Home Tin Tức Tin Nước Úc Các biện pháp an toàn trực tuyến mới để bảo vệ người Úc khi sử dụng Internet sắp có hiệu lực
Tin Nước ÚcTin Tức

Các biện pháp an toàn trực tuyến mới để bảo vệ người Úc khi sử dụng Internet sắp có hiệu lực

Báo Việt Luận – Các biện pháp an toàn trực tuyến mới để bảo vệ người Úc khi sử dụng Internet sẽ có hiệu lực vào cuối tuần này, giúp cơ quan quản lý quốc gia có thêm quyền hạn để hành động chống lại hành vi lạm dụng.

Từ ngày 23/1, ủy viên eSafety sẽ có thể buộc các công ty công nghệ phải báo cáo một cách nhất quán cách họ phản ứng với tác hại trực tuyến. Khung thời gian mà các nền tảng được yêu cầu để phản hồi thông báo “gỡ xuống” từ ủy viên sẽ bị cắt giảm xuống còn 24 giờ.

Các biện pháp an toàn trực tuyến mới để bảo vệ người Úc khi sử dụng Internet sắp có hiệu lực
Các biện pháp an toàn trực tuyến mới để bảo vệ người Úc khi sử dụng Internet sắp có hiệu lực.
Những thay đổi bắt đầu xảy ra khi chính phủ liên bang điều tra thêm các biện pháp an toàn trực tuyến tiềm năng. Họ muốn đưa ra luật buộc các nền tảng truyền thông xã hội gỡ bỏ các bài đăng vi phạm và trong một số trường hợp tiết lộ danh tính của những người đăng ẩn danh. Tuy nhiên các công ty truyền thông xã hội muốn chính phủ thấy tác dụng của quyền hạn mới của ủy viên an toàn điện tử trong việc giải quyết lạm dụng trực tuyến trước khi đưa ra các biện pháp tiếp theo.

Các đại diện của Twitter đã phát biểu vào ngày 21/1 sau khi đệ trình lên một ủy ban quốc hội kêu gọi chính phủ xem xét lại khung thời gian đưa ra các biện pháp mới. “Twitter nhận thấy sự cần thiết phải cân bằng giữa việc giải quyết tác hại với việc bảo vệ một mạng Internet mở miễn phí và an toàn.” bản đệ trình cho biết.

Những người ủng hộ sức khỏe tâm thần nói rằng các phương tiện truyền thông xã hội và các công ty công nghệ lớn đã được phép viết các quy tắc riêng của họ quá lâu. Chủ tịch Matt Berriman của Mental Health Australia nói rằng ý tưởng các công ty truyền thông xã hội sẽ làm điều đúng đắn khi giữ cho mọi người an toàn khi trực tuyến là một “nguỵ biện”. Ông nói với ủy ban hôm 21/1 rằng: “Rất đơn giản, các công ty công nghệ và truyền thông xã hội lớn sẽ đặt lợi nhuận lên trên con người. húng tôi không thể tin tưởng vào các phương tiện truyền thông xã hội và công nghệ lớn để kiểm soát bản thân mặc dù họ có nhiều lời hứa suông”.

Giám đốc chính sách của Twitter, Kara Hinesley nhắc lại rằng các đại diện của Google và Facebook đã nói với ủy ban rằng điều quan trọng là phải xem xét bối cảnh khi đánh giá nội dung lạm dụng. “Trong một nhóm nhân khẩu học trẻ tuổi, có những thuật ngữ được sử dụng theo cách có thể có vẻ lạm dụng nhưng vào những lúc khác sẽ được coi là ngôn ngữ phù hợp giữa những người biết nhau. Bất cứ khi nào có từ hoặc cụm từ đó được sử dụng để nhắm mục tiêu trực tiếp đến một cá nhân có thể vi phạm chính sách nội dung thù địch của chúng tôi. ” bà nói.

Ủy ban sẽ báo cáo trước quốc hội vào giữa tháng 2 với các khuyến nghị khác về an toàn trực tuyến.

Thụy Trang – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Tin Nước Úc

Khoảnh khắc trước thời điểm hai trực thăng đâm nhau ở Australia

Video do hãng tin 7 News của Australia công bố cho thấy...

Tin Quốc TếTin Tức

Mỹ và Nhật Bản bàn hạn chế xuất khẩu chip cho Trung Quốc

Bộ trưởng Thương mại Nhật Bản Nishimura Yasutoshi sẽ tới Mỹ trong...

Tin Tức

Đóng cửa khẩn cấp bãi biển ở Sydney sau khi phát hiện có tới 15 con cá mập

Một đàn cá mập đầu búa được phát hiện ngoài khơi Palm...

Tin Nước Úc

Úc vượt qua El Salvador để trở thành trung tâm ATM tiền điện tử lớn thứ 4

El Salvador, quốc gia đầu tiên hợp pháp hóa Bitcoin (BTC) đã bị đẩy...