Các doanh nghiệp New South Wales buộc phải đóng cửa khi hàng trăm nhân viên bị cách ly

Báo Việt Luận – Hàng chục doanh nghiệp ở New South Wales (Úc) đang buộc phải đóng cửa do thiếu nhân viên sau khi hàng trăm nhân viên bị cách ly do Covid-19.

Tuần lễ Giáng sinh thường là mùa cao điểm đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ khách sạn, tuy nhiên với sự gia tăng của các trường hợp COVID-19 trong tiểu bang New South Wales (NSW) nhiều trường hợp đã buộc phải đóng cửa.
Một doanh nghiệp ở Newcastle cho biết, 70% nhân viên của họ đang bị cách ly sau khi họ được xác định là có tiếp xúc gần với các ca dương tính.
Các doanh nghiệp New South Wales buộc phải đóng cửa khi hàng trăm nhân viên bị cách ly
Bondi Icebergs cũng đã đóng cửa do nhân viên tiếp xúc với COVID-19.
Ông Luke Tilse sở hữu nhiều địa điểm ở Newcastle, bao gồm cả The Young Street Hotel cho biết, ông ấy đã nhận được lượng hủy phòng tăng đột biến trong dịp Giáng sinh. Một số cơ sở kinh doanh khác của ông ấy cũng phải đóng cửa do thiếu nhân viên.
Các địa điểm ở Sydney cũng buộc phải đóng cửa sau khi nhân viên tiếp xúc với COVID-19. Bondi Icebergs Club ở ngoại ô phía đông Sydney đã đóng cửa cho đến khi có thông báo mới sau khi nhân viên tiếp xúc với vi rút.
Các địa điểm tiếp khách khác trong thành phố bao gồm The Lord Gladstone ở Chippendale và Shell House ở Khu trung tâm của Sydney cũng đã đóng cửa cửa hàng do số lượng trường hợp nhiễm Covid-19 tăng đột biến.
“Do số trường hợp gia tăng cao trong khu vực địa phương và các địa điểm khác gần chúng tôi bị ảnh hưởng bởi các trường hợp COVID-19 dương tính, chúng tôi đã đưa ra quyết định khó khăn là đóng cửa cửa hàng kể từ hôm nay cho đến năm mới.”, Lord Gladstone cho biết.
Các doanh nghiệp New South Wales buộc phải đóng cửa khi hàng trăm nhân viên bị cách ly
Hamilton đã bị buộc phải hủy bỏ các buổi biểu diễn sau khi COVID-19 bị phát hiện trong công ty sản xuất.
Một số hoạt động biểu diễn cũng đã bị ngừng hoạt động sau khi phát hiện trường hợp COVID-19 trong nhân viên. Hamilton đã đình chỉ hai buổi biểu diễn và Come from Away cũng đã đình chỉ hai buổi biểu diễn khi cả hai công ty đều trải qua thử nghiệm COVID-19.
Thụy Trang – Báo Việt Luận
Đang tải...