Home Tin Tức Tin Nước Úc Hai công ty tại Úc đối mặt với hàng trăm cáo buộc đối xử tàn ác với động vật
Tin Nước ÚcTin Tức

Hai công ty tại Úc đối mặt với hàng trăm cáo buộc đối xử tàn ác với động vật

Báo Việt Luận – Các nhà chức trách Úc hôm 22/12 đã buộc tội một chủ đất và hai công ty với hơn 250 tội danh đối xử tàn ác với động vật. Nguyên nhân là vì cái chết của hàng chục con gấu túi trong một chiến dịch giải phóng mặt bằng vào năm ngoái.

Theo một thông báo từ Cơ quan Bảo tồn của bang Victoria, 21 con gấu túi được tìm thấy đã chết và hàng chục con khác bị thương tại một đồn điền gỗ ở Cape Bridgewater, cách thủ phủ Melbourne của bang khoảng 377 km về phía tây nam vào tháng 2 năm 2020. Các nhà chức trách cho biết, có 49 con gấu túi bị thương  với nhiều con bị đói, mất nước và gãy xương.
Một người đàn ông và một công ty đất bị cáo buộc đã gây ra “sự đau đớn hoặc đau đớn vô lý cho hàng chục con gấu túi”, tuyên bố cho biết. “Họ cũng bị buộc tội tiêu diệt gấu túi – một loài đang được bảo vệ”.
Họ phải đối mặt với tổng cộng 126 tội danh mỗi người, trong đó có 18 tội danh tàn ác nghiêm trọng hơn với cáo buộc gây thương tích chết người. Một cáo buộc tàn ác đã được đưa ra đối với một doanh nghiệp ký hợp đồng riêng biệt vì bị cáo buộc làm tổn hại đến quần thể gấu túi. Tuyên bố không nêu tên những người bị buộc tội.
Hai công ty tại Úc đối mặt với hàng trăm cáo buộc đối xử tàn ác với động vật
Một con gấu túi được đưa vào phục hồi từ một đồn điền lấy gỗ ở Victoria, Úc sau khi các trường hợp bị cáo buộc đối xử tàn ác với động vật được phát hiện tại địa điểm này.
Hình phạt tối đa cho một tội ác đối với động vật là gần 78.000 USD đối với một doanh nghiệp và hơn 32.000 USD hoặc 12 tháng tù đối với một cá nhân.
Trong một tuyên bố vào thời điểm đó, nhóm Bảo tồn Friends of the Earth Australia đã gọi vụ việc là một “vụ thảm sát gấu túi”, nói thêm rằng nó đã “được báo động rằng sự tàn phá bừa bãi và cái chết trên diện rộng và thương tích tiếp tục hoành hành ngành công nghiệp trồng rừng phía tây nam Victoria.”

Đe dọa gấu túi

Gấu túi là một loài được bảo vệ ở Úc và phải đối mặt với một số mối đe dọa đối với sự tồn tại của chúng.
Quần thể gấu túi của đất nước Úc đã phải chịu thiệt hại nghiêm trọng trong trận cháy rừng thảm khốc năm 2019, đã phá hủy hơn 48.000 km vuông đất chỉ riêng tại bang New South Wales. Hơn 60.000 con gấu túi đã chết, mất môi trường sống hoặc bị thương do ngọn lửa, theo Quỹ Động vật Hoang dã Thế giới.
Các chuyên gia cho biết loài này cũng đang phải đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng cục bộ vì mối đe dọa từ căn bệnh chlamydia, gây mù và u nang đau đớn trong đường sinh sản của gấu túi có thể dẫn đến vô sinh hoặc tử vong.
Khủng hoảng khí hậu đã khiến gấu túi dễ mắc bệnh hơn. Theo chính phủ Úc, bệnh chlamydia lây lan nhanh hơn trong quần thể của chúng, trong điều kiện môi trường căng thẳng, bao gồm thời tiết nóng, hạn hán và mất môi trường sống.
Vào giữa năm 2021, một báo cáo của chính phủ Úc về tình trạng bảo tồn của gấu túi đã khuyến nghị tình trạng của loài động vật này được thay đổi thành “nguy cấp” ở Queensland, New South Wales và Lãnh thổ Thủ đô Úc do sự suy giảm dân số nhanh chóng ở những khu vực này.
Thụy Trang – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Tin Nước Úc

Khoảnh khắc trước thời điểm hai trực thăng đâm nhau ở Australia

Nội dung chínhĐe dọa gấu túi Video do hãng tin 7 News...

Tin Quốc TếTin Tức

Mỹ và Nhật Bản bàn hạn chế xuất khẩu chip cho Trung Quốc

Nội dung chínhĐe dọa gấu túi Bộ trưởng Thương mại Nhật Bản...

Tin Tức

Đóng cửa khẩn cấp bãi biển ở Sydney sau khi phát hiện có tới 15 con cá mập

Nội dung chínhĐe dọa gấu túi Một đàn cá mập đầu búa...

Tin Nước Úc

Úc vượt qua El Salvador để trở thành trung tâm ATM tiền điện tử lớn thứ 4

Nội dung chínhĐe dọa gấu túi El Salvador, quốc gia đầu tiên hợp...