Home Tin Tức Tin Nước Úc Chính phủ Úc cấp 1000 thị thực cho người Ukraine có thể đến ÚC từ cuối tuần này
Tin Nước ÚcTin Tức

Chính phủ Úc cấp 1000 thị thực cho người Ukraine có thể đến ÚC từ cuối tuần này

Báo Việt Luận – Chính phủ liên bang Úc đã phê duyệt hơn 1.000 thị thực cho những người Ukraine phải di tản vì cuộc tấn công của Nga với một số người sẽ đến Úc vào cuối tuần này. 

Khi số người chết ở Ukraine tăng lên, Bộ trưởng Truyền thông Paul Fletcher cũng đã viết thư cho các công ty truyền thông xã hội Meta (chủ sở hữu của Facebook), Apple, TikTok, Twitter, Reddit, Google và Microsoft, kêu gọi họ “đình chỉ” nội dung từ nhà nước do Điện Kremlin tài trợ các tổ chức truyền thông.

Chính phủ Úc cấp 1000 thị thực cho người Ukraine có thể đến ÚC từ cuối tuần này
Người Ukraine đã tìm kiếm nơi ẩn náu ở nước ngoài sau khi Nga tấn công.

Phần lớn người Ukraine được chấp thuận đến đây du lịch sẽ bằng thị thực tạm thời và một số lượng đáng kể có thị thực du khách, cho phép họ ở lại đất nước trong tối đa 12 tháng với tư cách là khách du lịch.

Bộ trưởng Nhập cư Alex Hawke cho biết: “Tất cả công dân Ukraine ở Úc có thị thực hết hạn trước ngày 30 tháng 6 sẽ được tự động gia hạn thêm sáu tháng. Chính phủ đang tiến hành các đơn xin thị thực từ các công dân Ukraine như một ưu tiên.”

Nhưng hầu hết những người có thị thực tạm thời sẽ không có quyền làm việc hoặc quyền tiếp cận với Medicare, vì vậy các tổ chức cộng đồng đang thúc giục chính phủ thực hiện các miễn trừ để cho phép người Ukraine làm việc.

“Chúng tôi cần đưa mọi người ra ngoài và đến nơi an toàn. Đó là ưu tiên, vì vậy chúng tôi đang xem xét lựa chọn nhanh nhất để xin thị thực”, Stefan Romaniw, Phó chủ tịch Đại hội Thế giới Ukraine cho biết.

“Nhưng chúng tôi biết tỷ lệ thất nghiệp đang ở mức thấp, đất nước đang thiếu lao động và chúng tôi biết người Ukraine sẽ muốn hỗ trợ bản thân khi họ ở Úc, vì vậy tôi thực sự hy vọng chúng tôi có thể tìm ra giải pháp.” Ông Romaniw cho biết cộng đồng địa phương đang tập trung vào việc tổ chức nơi trú ẩn, học tiếng Anh và tiền cho những người mới đến.

Cơ quan tị nạn của LHQ ước tính có tới 4 triệu người có thể cố gắng chạy trốn khỏi tấn công của Nga và hơn 1 triệu người đã vượt qua biên giới của đất nước.

Thụy Trang – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Tin Nước Úc

Khoảnh khắc trước thời điểm hai trực thăng đâm nhau ở Australia

Video do hãng tin 7 News của Australia công bố cho thấy...

Tin Quốc TếTin Tức

Mỹ và Nhật Bản bàn hạn chế xuất khẩu chip cho Trung Quốc

Bộ trưởng Thương mại Nhật Bản Nishimura Yasutoshi sẽ tới Mỹ trong...

Tin Tức

Đóng cửa khẩn cấp bãi biển ở Sydney sau khi phát hiện có tới 15 con cá mập

Một đàn cá mập đầu búa được phát hiện ngoài khơi Palm...

Tin Nước Úc

Úc vượt qua El Salvador để trở thành trung tâm ATM tiền điện tử lớn thứ 4

El Salvador, quốc gia đầu tiên hợp pháp hóa Bitcoin (BTC) đã bị đẩy...