Home Tin Tức Tin Quốc Tế Chủ tịch Tập Cận Bình sốc nặng vì tai nạn máy bay chở 132 người
Tin Quốc TếTin Tức

Chủ tịch Tập Cận Bình sốc nặng vì tai nạn máy bay chở 132 người

Báo Việt Luận – Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sốc trước tai nạn máy bay và ra lệnh mở cuộc điều tra.

Chủ tịch Tập Cận Bình sốc nặng vì tai nạn máy bay chở 132 người
Chủ tịch Tập Cận Bình sốc nặng vì tai nạn máy bay chở 132 người

Đài truyền hình nhà nước CCTV cho biết ông Tập nói: “chúng tôi đã bị sốc khi biết về vụ tai nạn của chuyến bay China Eastern MU5735”

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, người cũng kêu gọi thực hiện “mọi nỗ lực” cứu hộ. Ông cũng kích hoạt cơ chế khẩn cấp để hỗ trợ nỗ lực giải cứu.

Chiếc Boeing 737 của China Eastern Airlines chở 123 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn. Máy bay đã lao xuống một sườn núi ở huyện Đằng, thành phố Ngô Châu, khu tự trị Choang, tỉnh Quảng Tây, miền nam Trung Quốc vào chiều thứ Ba. Đoạn phim từ hiện trường cho thấy máy bay bốc cháy, thiêu rụi cây cối và mảnh vụn văng ra khắp nơi.

Không rõ số người chết của vụ tai nạn. Hàng trăm nhân viên cứu hộ có mặt tại chỗ.

Chiếc máy bay gặp nạn thuộc chi nhánh Vân Nam của China Eastern và mới hoạt động được hơn 6,5 năm, máy bay được giao vào tháng 6/2015, có tổng cộng 162 ghế, trong đó có 12 ghế hạng thương gia và 150 ghế hạng phổ thông.

Ngành hàng không của Trung Quốc được xếp vào hàng an toàn nhất thế giới trong 10 năm qua. “CAAC duy trì các tiêu chuẩn an toàn rất nghiêm ngặt, người ta phải chờ thêm chi tiết để xác định nguyên nhân của vụ tai nạn”, Shukor Yusof, người đứng đầu công ty tư vấn hàng không Endau Analytics tại Malaysia.

Các vụ va chạm trong giai đoạn bay có độ cao và tốc độ không đổi, cũng tương đối hiếm. Một báo cáo do Boeing công bố năm ngoái cho biết trong giai đoạn 2011-2020 trên toàn thế giới, chỉ có 13% các vụ rơi máy bay trong giai đoạn hành trình là gây tử vong.

Sự cố hàng không dân dụng chết người mới nhất ở Trung Quốc xảy ra vào năm 2010 khi một máy bay rơi ở thành phố Yichun, tỉnh Hắc Long Giang, khiến 42 người thiệt mạng.

Thuỳ Hương – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Tin Quốc Tế

Tổng thống Biden ban bố tình trạng khẩn cấp ở California

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 8/1 đã phê duyệt tuyên bố...

Tin Quốc Tế

Hầu tòa vì phóng sinh 12 tấn cá ở Trung Quốc

Nhà chức trách tỉnh Giang Tô của Trung Quốc đã khởi kiện...