Home Người Việt Cô gái Việt sốc vì lấy trai Nhật phải tắm chung một bồn nước với nhà chồng
Người ViệtNgười Việt Tại Nhật

Cô gái Việt sốc vì lấy trai Nhật phải tắm chung một bồn nước với nhà chồng

Báo Việt Luận – Ban đầu, Hiền rất sợ văn hóa tắm chung bồn của chồng, nhưng sau quen dần thì thấy bình thường.

Sau khi tốt nghiệp đại học, cố gắng đi làm thêm nhưng Thu Hiền (quê ở Phú Thọ, hiện ở Nara, Nhật Bản) cảm thấy không phù hợp. Dù sinh ra trong một gia đình không mấy giàu có, bố mẹ đều là tầng lớp lao động nhưng bố mẹ Hiền lại luôn tiết kiệm cho con.

Vì vậy, trong lúc con gái gặp khó khăn, bố mẹ khuyên Hiền nên đi du học một mình để học hỏi những điều mới mẻ, biết đâu cô sẽ tìm được điều gì đó trong hành trình mà bản thân giỏi và đam mê.

Nghe bố mẹ dặn dò, Hiền cũng thấy thích thú, muốn khám phá và thử thách bản thân. Cô chọn Nhật Bản vì gần Việt Nam hơn và chi phí du học cũng rẻ hơn so với đi các nước xa như Anh hay Mỹ.

Cô gái Việt sốc vì lấy trai Nhật phải tắm chung một bồn nước với nhà chồng
Chồng Hiền kém cô 5 tuổi nhưng rất chiều chuộng cô

Yêu trai Nhật kém 5 tuổi

Khi mới sang Nhật, Hiền gặp rất nhiều khó khăn, đầu tiên là ngôn ngữ. Mặc dù đã học ngôn ngữ này trước khi đến Nhật Bản, nhưng cô không thể giao tiếp bằng tiếng Nhật. Khó khăn thứ hai là di chuyển bằng tàu điện. Trên tàu khá phức tạp, cô thường xuyên bị lạc đường và đi học muộn. Thời sinh viên ở Nhật, Hiền cũng làm nhiều công việc để có tiền trang trải.

Trong thời gian đi làm, Hiền có dịp gặp chồng mình là anh Ryoichi, nhỏ hơn cô 5 tuổi. Ấn tượng đầu tiên của Hiền về Ryoichi là cách cư xử thật thà và hiền lành.

Cô gái Việt sốc vì lấy trai Nhật phải tắm chung một bồn nước với nhà chồng
Cả hai từng bị gia đình Hiền phản đối

“Chồng tôi không có ấn tượng tích cực về tôi. Đầu tiên, tôi thường xuyên đến muộn và từ chối những lời mời đi ăn cùng mọi người vì tôi muốn tiết kiệm tiền. Ở Nhật Bản, mọi người rất đúng giờ và coi trọng tinh thần đồng đội và các mối quan hệ xã hội.

Tuy nhiên, Ryoichi đã nhiệt tình mời tôi nên tôi không thể từ chối. Sau bữa ăn anh ấy nói muộn quá, đi tàu không tiện, có ô tô nên đưa em về. Anh ấy thậm chí còn mời tôi ăn món sushi. Tôi đã định từ chối một lần nữa nhưng rồi tôi không thể cưỡng lại được sự cám dỗ của món sushi nên tôi quyết định đi.

Lúc đó, Ryoichi nói rằng anh ấy muốn về nhà để thay đồ, vì vậy tôi đã theo anh về nhà. Khi đi ngang qua, tôi thấy ngôi nhà của anh rất rộng, có 3 ô tô Vừa đậu xe ngoài sân, tôi đã nghĩ: “À, ra là anh chỉ muốn khoe khéo nhà, xe của mình”, Hiền hài hước nhớ lại kỷ niệm thuở ban đầu của hai vợ chồng.

Cô gái Việt sốc vì lấy trai Nhật phải tắm chung một bồn nước với nhà chồng
Hiền được chồng rất yêu thương

Hiền và chồng nảy sinh tình cảm. Mối quan hệ của họ được gia đình Ryoichi ủng hộ. Bố mẹ anh rất yêu quý Hiền. Ngược lại, bố mẹ đẻ của cô thì phản đối kịch liệt vì không biết con rể tương lai sẽ là ai.

Cũng vì bố mẹ chưa chuẩn bị tâm lý cho con gái lấy chồng xa vì sợ mất con, nhưng khi Ryoichi về Việt Nam ra mắt bố mẹ Hiền đã hài lòng vì: “Anh ấy nhìn tử tế, thật thà, nói thật thì có vẻ đáng tin”.

Sốc với cách sống của nhà chồng

“Tôi đã kết hôn, tôi đã sống với bố mẹ 1 năm rồi ra riêng để tiện cho công việc. Nhưng lần đầu tiên tôi ngạc nhiên khi gia đình chồng tôi thường tắm chung một bồn tắm.

Ngôi nhà có bồn tắm nước nóng và các thành viên lần lượt ngâm bồn theo thứ tự: Bố chồng, chồng, mẹ chồng, em chồng rồi đến mình. Không phải loại bỏ nước để thay nước mới và giữ lại và thay phiên nhau tắm.

Thật ra mọi người đã tắm bằng vòi hoa sen trước. Lúc đầu tôi chưa quen nên thấy sợ nhưng bây giờ mọi thứ cũng bình thường.”

Hiện nhà Hiền đã có 2 cô con gái xinh xắn, đáng yêu. Những ngày cận Tết, Hiền nhớ Việt Nam rất nhiều do dịch bệnh phức tạp nên đã hai năm rồi cô chưa về Việt Nam.

Cô gái Việt sốc vì lấy trai Nhật phải tắm chung một bồn nước với nhà chồng
Hiện tại, vợ chồng Hiền đã có hai công chúa đáng yêu

“Ở Nhật Bản, mọi người ăn năm mới vào dương lịch.  Tết chỉ kéo dài khoảng 3 ngày. Vào đêm giao thừa, người Nhật thường ăn mì toshikoshi toba để chào đón năm mới. Sau Tết, mẹ chồng làm osechi: hộp đồ ăn mang ý nghĩa hạnh phúc, giàu sang, sung túc,… Tôi thường giúp mẹ việc này.

Tôi xem Facebook, xem tivi, thấy nhà họ hàng đón Tết trong không khí ồn ào, dọn dẹp nhà cửa, rửa lá dong, … quen lắm và lâu rồi tôi không trải qua, nên tôi nhớ nó rất nhiều. Mẹ tôi luôn hỏi: “Tết này con có về không? Thương quá chỉ có hai ông bà”.Mình cũng rất muốn về nhưng có lẽ phải đợi hết dịch và các cháu lớn hơn một chút mới về được ”, Hiền thổ lộ về nỗi nhớ quê hương.

Thuỳ Hương – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *