Home Tin Tức Tin Quốc Tế Cựu tổng thống Trump bác bỏ cáo buộc tiêu huỷ tài liệu Nhà trắng bằng cách xả toilet
Tin Quốc TếTin Tức

Cựu tổng thống Trump bác bỏ cáo buộc tiêu huỷ tài liệu Nhà trắng bằng cách xả toilet

Báo Việt Luận – Trump khẳng định ông không làm gì sai khi lấy một số thứ từ Nhà Trắng và phủ nhận việc sử dụng nhà vệ sinh để tiêu hủy tài liệu khi còn đương chức.

Cựu tổng thống Trump bác bỏ cáo buộc tiêu huỷ tài liệu Nhà trắng bằng cách xả toilet
Cựu tổng thống Trump bác bỏ cáo buộc tiêu huỷ tài liệu Nhà trắng bằng cách xả toilet

“Có một câu chuyện bịa đặt rằng tôi đã ở Nhà Trắng xả giấy tờ và tài liệu xuống nhà vệ sinh không đúng sự thật, chỉ là một câu chuyện do một phóng viên dựng lên để thu hút sự chú ý đến một cuốn sách gần như hư cấu “, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết trong một tuyên bố ngày 10 tháng 2

Tuyên bố này được nêu ra sau khi Axios trích dẫn một phần của cuốn sách sắp ra mắt của New York, phóng viên Maggie Haberman của Times cho biết,”Các nhân viên thường tìm thấy các mảnh giấy in trong nhà vệ sinh bị tắc và tin rằng Trump là người đang cố gắng xả chúng xuống. ”

Cựu tổng thống Mỹ cũng phủ nhận việc làm sai trái khi mang một số vật dụng từ Nhà Trắng về dinh thự ở Florida sau khi kết thúc nhiệm kỳ. Trump nói thêm rằng mối quan hệ của ông với Cơ quan Lưu trữ Quốc gia (NARA) rất tốt.

“Hình ảnh trên phương tiện truyền thông về mối quan hệ của tôi với NARA là tin giả. Điều đó không đúng chút nào. Tôi rất vinh dự được làm việc với NARA để bảo tồn di sản của Trump “, cựu tổng thống Mỹ nói thêm.

Đầu tháng này, truyền thông Mỹ đưa tin Trump có thói quen xé nát các tài liệu trong văn phòng, tuần trước NARA xác nhận rằng bà đã phát hiện ra các tài liệu bị rách nát, một số mà đã được gắn lại với nhau.

Trump đã bị thu hồi 15 thùng đồ bị lấy bất hợp pháp từ Nhà Trắng trong tuần này sau khi hết nhiệm kỳ. Các hộp chứa nhiều tài liệu liên lạc quan trọng, quà tặng và thư từ các nhà lãnh đạo thế giới, bao gồm cả thư của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jongun và cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã gửi một thông điệp tới Trump.

Hành động của Trump bị phát hiện là vi phạm Đạo luật Hồ sơ Tổng thống Hoa Kỳ năm 1978, trong đó yêu cầu chính quyền phải giữ lại các tài liệu và hồ sơ liên quan đến phiên tòa.

Washington Post đưa tin, NARA đã yêu cầu Bộ Tư pháp điều tra cựu Tổng thống Trump vì xử lý không đúng các tài liệu khi ông ấy kết thúc nhiệm kỳ, nhưng NARA vẫn chưa hành động trước thông tin đó.

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Tin Quốc Tế

Tổng thống Biden ban bố tình trạng khẩn cấp ở California

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 8/1 đã phê duyệt tuyên bố...

Tin Quốc Tế

Hầu tòa vì phóng sinh 12 tấn cá ở Trung Quốc

Nhà chức trách tỉnh Giang Tô của Trung Quốc đã khởi kiện...