Home Tin Tức Tin Quốc Tế Đan Mạch tham gia tẩy chay ngoại giao Thế vận hội Mùa đông ở Trung Quốc
Tin Quốc TếTin Tức

Đan Mạch tham gia tẩy chay ngoại giao Thế vận hội Mùa đông ở Trung Quốc

Báo Việt Luận – Đan Mạch, giống như một số quốc gia khác, sẽ không cử đại diện chính thức đến Thế vận hội Mùa đông ở Trung Quốc vào tháng tới do lo ngại về nhân quyền.

Quyết định được đưa ra dựa trên “một cái nhìn tổng thể về tình hình”, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Đan Mạch Jeppe Kofod nói với hãng thông tấn Ritzau vào cuối ngày 14/1rằng quan điểm của Đan Mạch về các chính sách của Trung Quốc là không có gì bí mật.

Đan Mạch tham gia tẩy chay ngoại giao Thế vận hội Mùa đông ở Trung Quốc
Đan Mạch tham gia tẩy chay ngoại giao Thế vận hội Mùa đông ở Trung Quốc.

Ông Kofod nói với đài phát thanh Đan Mạch DR rằng chính phủ sẽ thể hiện sự ủng hộ của mình đối với các vận động viên Đan Mạch chỉ là không gặp trực tiếp tại Bắc Kinh.

Đã có một loạt các cuộc tẩy chay ngoại giao chống lại Thế vận hội Bắc Kinh kể từ khi Hoa Kỳ tuyên bố vào tháng 12/2021 rằng các quan chức của họ đã tránh xa mặc dù các vận động viên của họ đang tham dự.

Mỹ trích dẫn “cuộc diệt chủng đang diễn ra và tội ác chống lại loài người ở Tân Cương” của Trung Quốc, ám chỉ cuộc đàn áp người Duy Ngô Nhĩ và các nhóm dân tộc thiểu số và tôn giáo khác ở khu vực phía Tây. Úc, Canada, Vương quốc Anh, New Zealand và những nước khác đều đã tham gia vào quan điểm này.

Mặt khác, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres sẽ tới Bắc Kinh để dự lễ khai mạc vào ngày 4/. Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng có mặt tại thủ đô Trung Quốc vào ngày hôm đó. Theo Kofod, Chính phủ Đan Mạch đã cố gắng tìm ra đường lối chung giữa 27 nước thành viên Liên minh châu Âu về vấn đề này nhưng không thành công.

Thụy Trang – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Tin Quốc Tế

Tổng thống Biden ban bố tình trạng khẩn cấp ở California

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 8/1 đã phê duyệt tuyên bố...

Tin Quốc Tế

Hầu tòa vì phóng sinh 12 tấn cá ở Trung Quốc

Nhà chức trách tỉnh Giang Tô của Trung Quốc đã khởi kiện...