Home Du học Úc Năm 2022: Sinh viên Việt Nam được cấp thêm nhiều học bổng từ các đại học lớn của Úc
Du học Úc

Năm 2022: Sinh viên Việt Nam được cấp thêm nhiều học bổng từ các đại học lớn của Úc

Báo Việt Luận – Đây được xem là một trong những bước thu hút sinh viên quốc tế đến Úc khi quốc gia này sẽ đón lượng lớn sinh viên quốc tế đến học tập trực tiếp vào năm 2022 sau hơn 18 tháng đóng cửa biên giới.

16/1, Ngày hội du học Úc đã diễn ra tại TP.HCM với cả hai hình thức trực tiếp và trực tuyến. Ngày hội do Hội Sinh viên Việt Nam tại Úc phối hợp với Hội Sinh viên Việt Nam TP Hồ Chí Minh tổ chức

Sự kiện có sự tham gia của đại diện nhiều trường đại học hàng đầu, những người cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình tuyển sinh của đất nước luôn nằm trong top lựa chọn của học sinh Việt Nam.

Năm 2022, sinh viên Việt Nam được cấp thêm nhiều học bổng từ các đại học lớn của Úc
Ngày hội du học Úc đã diễn ra tại TP.HCM với cả hai hình thức trực tiếp và trực tuyến

Nhiều học bổng giá trị từ 10 – 100% học phí

Năm nay 2022, hầu hết các trường đều có chính sách học bổng hấp dẫn cho thị trường Việt Nam. Với dự đoán Úc mở cửa biên giới cho sinh viên quốc tế sau gần 18 tháng, nhiều sinh viên quốc tế buộc phải học từ xa.

Bà Phạm Thị Hải Yến, đại diện khu vực Đông Nam Á tại Đại học Canberra (Úc) cho biết, trường sẽ cấp học bổng 10%, 20% và 25% cho sinh viên quốc tế vào năm 2022. Trong kỳ học tiếp theo vào năm 2022, mỗi sinh viên quốc tế sẽ được nhà trường hỗ trợ 1.500 AUD cho các chi phí như đi máy bay, ăn ở nếu phải kiểm tra hoặc cách ly khi đến Úc.

Đại học Canberra còn cung cấp hàng tuần cho bạn những gói thực phẩm tươi sống, trứng và sữa từ Đông Nam Á đến từ Đại học Wollologong (Úc). Hoạt động này diễn ra từ khi dịch bùng phát đến nay.

Bà Lê Huyền Chi, đại diện tuyển sinh khu vực Đông Nam Á của Đại học Wollogong (Úc) chia sẻ rằng trường hiện đang dành nhiều suất học bổng chất lượng cho sinh viên Việt Nam. Đặc biệt, cử nhân và thạc sĩ có thể nhận học bổng 30%, sinh viên các trường đại học cơ sở hoặc đại học đối tác sẽ nhận học bổng 50%.

Bà Chi cho biết, hiện nay các nước Đông Nam Á không nhận được học bổng cao như vậy. Lý do tại sao trường ưu tiên sinh viên Việt Nam là họ có thành tích học tập tốt và tỷ lệ việc làm cao, điều này giúp củng cố danh tiếng của trường. ”

Ông Lương Thanh Quang, Giám đốc tuyển sinh khu vực Mekong Việt Nam tại Đại học Curtin cho biết, năm 2022, trường đại học đang xin học bổng 25% học phí năm đầu tiên. Đặc biệt, sinh viên Việt Nam chuyên ngành kỹ thuật và công nghệ thông tin có thể đáp ứng được yêu cầu. Sinh viên có thể nhận học bổng 25% học phí trong 3 năm học. Mức học phí hiện tại khoảng 29.000-35.000 AUD / năm.

Bà Phạm Thị Lý Phương Thảo, Trưởng đại diện tuyển sinh Việt Nam tại Đại học Melbourne (Úc), cho biết việc chia học bổng của trường năm nay không quan trọng hình thức học trực tiếp hay trực tuyến. Sẽ có học bổng chất lượng lên đến 50% (điểm GPA 9,79,8 / 10). Điểm học bổng được xác định dựa trên danh sách các ứng viên từ trên xuống dưới.

Năm 2022, sinh viên Việt Nam được cấp thêm nhiều học bổng từ các đại học lớn của Úc
Cựu du học sinh Úc chia sẻ trong ngày hội

Cần lưu ý gì khi đến Úc năm 2022

Bà Phạm Thị Hải Yến cho rằng, trước hết, du học sinh cần cập nhật liên tục các chính sách nhập cư và du học mới nhất của chính phủ và trường học. Liên quan đến Covid-19, các chính sách có thể thay đổi nhanh chóng. Do đó, nó sẽ giúp bạn biết các quy định mới nhất và chuẩn bị tốt hơn.

Theo bà Yến, nếu du học sinh Việt Nam nhận được visa đi Úc thì nên bay càng sớm càng tốt để tránh bị chậm chuyến. Đã đến lúc các quy tắc lại thay đổi. Bà Yến cho biết: “Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến việc có đủ vắc xin và danh mục vắc xin đã được Úc công nhận.”

Ông Andy Phạm cho biết gần đây Úc đã thay đổi quy định về thời gian làm thêm đối với sinh viên quốc tế, vốn trước đây được giữ là 40 giờ hai tuần một lần. Du học sinh hiện nay có thể đi làm thêm và hầu như không có giới hạn.

“ Hãy xem đây là một cách để Úc tiếp tục hỗ trợ du học sinh đi làm thêm khi sang Úc do dịch Covid-19 ảnh hưởng đến nền kinh tế và nhiều gia đình “, ông Andy Phạm cho biết.

Cũng phát biểu tại sự kiện vào chiều ngày 16/1, bà Rebecca Ball, Tham tán Thương mại Cấp cao tại Cơ quan Thương mại và Đầu tư của Chính phủ Úc, cho biết Chính phủ Úc tiếp tục làm việc với các đối tác giáo dục quốc tế để giảm thiểu tác động của dịch bệnh.

Gần đây, chính phủ Úc đã làm việc với các tiểu bang, vùng lãnh thổ và các trường đại học để khởi động trang web Du học Úc (studyaustralia.gov.au), giúp sinh viên quốc tế tìm kiếm các khóa học và địa điểm học phù hợp.

Thuỳ Hương – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Du học Úc

Úc: hàng chục ngàn du học sinh sẽ được ở lại làm việc lâu hơn

Sinh viên quốc tế theo học các ngành Y tá, Kỹ thuật...

Môi trường đại học Úc tồn tại nạn quấy rối tình dục
Du học Úc

Môi trường đại học Úc tồn tại nạn quấy rối tình dục

Báo Việt Luận – Một cuộc khảo sát với gần 44.000 sinh...

Tỷ lệ sinh viên nữ thành công tại Úc cao hơn nam giới
Du học Úc

Tỷ lệ sinh viên nữ thành công tại Úc cao hơn nam giới

Báo Việt Luận – Không có gì bí mật khi lĩnh vực...