Home Tin Tức Tin Nước Úc Dân số từ 16 tuổi trở lên ở Úc đạt cột mốc tiêm chủng 95%
Tin Nước ÚcTin Tức

Dân số từ 16 tuổi trở lên ở Úc đạt cột mốc tiêm chủng 95%

Báo Việt Luận – Bộ trưởng Y tế Greg Hunt cho biết Úc đã đạt tỷ lệ tiêm vắc xin liều đầu tiên 95% chống lại Covid, trong khi có hy vọng đợt bùng phát Omicron gần đây đã lên đến đỉnh điểm.

Ông cho biết liều vắc-xin đầu tiên dành cho người Úc trên 16 tuổi đã đánh bại hầu hết mọi dự đoán có thể được đưa ra khi đại dịch bắt đầu.

Ông Hunt nói với các phóng viên hôm thứ Bảy: “Nó thường được gọi là tiêm chủng đầy đủ, nhưng chúng tôi muốn khuyến khích người Úc tiếp tục”.

Khoảng 92,5% người Úc từ 16 tuổi trở lên đã nhận được hai liều vắc-xin, trong khi 52,6% được tiêm nhắc lại, bao gồm 245.000 vào thứ Sáu.

250.000 trẻ từ 11 tuổi đã tiêm liều đầu tiên vào thứ hai, gồm 57.000 liều vào thứ sáu.

Dân số từ 16 tuổi trở lên ở Úc đạt cột mốc tiêm chủng 95%
Bộ trưởng Y tế Greg Hunt

Ông Hunt cũng đánh dấu một quyết định về vắc-xin Novavax Covid, hiện chưa có ở Úc và dự kiến ​​sẽ được Cục Quản lý Sản phẩm Điều trị đưa ra quyết định trong 10 ngày tới.

Khoảng 51 triệu liều vắc-xin này có thành phần dựa trên các protein do chính phủ liên bang quy định.

NSW ghi nhận 48.768 ca nhiễm mới và 20 ca tử vong tính đến thứ Bảy, trong khi Victoria ghi nhận 25.526 ca nhiễm trùng và 23 ca tử vong.

Giám đốc Y tế Paul Kelly cho biết có “những dấu hiệu hy vọng” khi các đợt bùng phát đã lên đến đỉnh điểm ở cả hai bang cũng như ACT.

“Các số liệu ở NSW, Victoria và ACT khiến tôi tin rằng chúng ta đang gần đạt đến đỉnh điểm của đợt bùng phát này” ông nói, chỉ vào những bệnh nhiễm trùng có khả năng họ không được thông báo.

Tuy nhiên, nhà giáo dục, Giáo sư Kelly, lưu ý rằng tình hình ở Tây Úc là “một câu chuyện khác”.

Khi họ bắt đầu nhận được các trường hợp thì sẽ muộn hơn. Nhưng đối với hầu hết phần còn lại của Úc, chúng tôi vẫn đang ở trên đường đi lên này, chúng tôi có thể giữ vững và sau đó sẽ có một con đường đi xuống,” ông nói.

Giáo sư Kelly cũng chỉ ra rằng sẽ có sự gia tăng số người nhập viện và tử vong trong những tuần tới, nhưng lưu ý rằng tỷ lệ bệnh nghiêm trọng nói chung là “cực kỳ thấp”.

Các chuyên gia về bệnh truyền nhiễm đã cảnh báo rằng mọi người có thể bị tái nhiễm Covid do các biến thể khác nhau đang lưu hành trong cộng đồng, Giáo sư Catherine Bennett, trưởng khoa Dịch tễ học của Đại học Deakin, cho biết trong một tuyên bố. liên quan đến biến thể Omicron, con người vẫn mắc phải chủng Delta. Ông cho biết những người nhiễm Covid liên quan đến một chủng vi rút vẫn có thể bị tái nhiễm từ một chủng vi khuẩn khác. Chúng tôi biết rằng Omicron có tỷ lệ tái nhiễm cao hơn, và đó là ở những người đã từng mắc bệnh Delta, “Giáo sư Bennett nói với ABC TV. Bạn có thể bị nhiễm trùng Delta tại một bữa tiệc và vẫn dễ bị nhiễm trùng Omicron, vì vậy vẫn có cơ hội tái nhiễm.

Thuỳ Hương – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Tin Nước Úc

Khoảnh khắc trước thời điểm hai trực thăng đâm nhau ở Australia

Video do hãng tin 7 News của Australia công bố cho thấy...

Tin Quốc TếTin Tức

Mỹ và Nhật Bản bàn hạn chế xuất khẩu chip cho Trung Quốc

Bộ trưởng Thương mại Nhật Bản Nishimura Yasutoshi sẽ tới Mỹ trong...

Tin Tức

Đóng cửa khẩn cấp bãi biển ở Sydney sau khi phát hiện có tới 15 con cá mập

Một đàn cá mập đầu búa được phát hiện ngoài khơi Palm...

Tin Nước Úc

Úc vượt qua El Salvador để trở thành trung tâm ATM tiền điện tử lớn thứ 4

El Salvador, quốc gia đầu tiên hợp pháp hóa Bitcoin (BTC) đã bị đẩy...