Home Du học Úc Các lĩnh vực quan trọng tại Úc cho phép sinh viên quốc tế làm thêm giờ
Du học Úc

Các lĩnh vực quan trọng tại Úc cho phép sinh viên quốc tế làm thêm giờ

Báo Việt Luận – Chính phủ Úc đang tạm thời nới lỏng các giới hạn về giờ làm việc cho những người có thị thực sinh viên du học làm việc trong các ngành công nghiệp quan trọng.

Khi Covid19 (đặc biệt là biến thể Omicron) tiếp tục lan rộng trên toàn quốc. Hàng nghìn công nhân đã bị buộc phải cách ly ở Úc. Do đó, nhiều lĩnh vực đang phải vật lộn với tình trạng thiếu lao động trầm trọng, khiến chính phủ phải nới lỏng các hạn chế đối với ước tính khoảng 400.000 sinh viên quốc tế.

Đây là mọi thứ chúng tôi biết cho đến nay về bản cập nhật này.

Các lĩnh vực quan trọng tại Úc cho phép sinh viên quốc tế làm thêm giờ
Các lĩnh vực quan trọng tại Úc cho phép sinh viên quốc tế làm thêm giờ

Có những quy tắc mới là nào?

Trước đây, điều này chỉ được phép cho sinh viên quốc tế với 40 giờ hai tuần một lần trong suốt khóa học. Tuy nhiên, theo kế hoạch mới này, giới sẽ tạm thời được bãi bỏ đối với sinh viên nước ngoài làm việc trong các ngành thiết yếu. Thời hạn sẽ tăng gấp đôi lên 80 giờ hai tuần một lần (tương đương 40 giờ mỗi tuần)

Điều quan trọng cần lưu ý là tất cả các điều kiện khác của thị thực du học vẫn được áp dụng.Ví dụ, bạn không thể làm việc hợp pháp tại Úc cho đến khi bạn bắt đầu việc học của mình.

Các ngành được coi là “quan trọng”?

Các cơ sở nông nghiệp, khách sạn và y tế là các ngành quan trọng. Từ tháng 10 năm 2021, bạn đủ điều kiện để nhận được giấy phép làm việc hơn 40 giờ mỗi tuần nếu bạn làm việc tại các lĩnh vực này.

Làm việc cho một nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc người cao tuổi được công nhận hoặc một nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc người cao tuổi do Khối thịnh vượng chung tài trợ.

Làm việc cho người khuyết tật đã đăng ký trên toàn quốc. Nhà cung cấp Chương trình Bảo hiểm (NDIS) Đã đăng ký một khóa học liên quan đến chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ các nỗ lực y tế chống lại Covid-19.

Làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp

Làm việc trong lĩnh vực du lịch và khách sạn

Làm việc tại siêu thị hoặc cơ sở phân phối có liên quan nằm trong khu vực bị ảnh hưởng bởi các giới hạn khóa Covid-19 (trong thời gian khóa máy).

Tuy nhiên, chính phủ dự kiến ​​sẽ bổ sung thêm nhiều ngành công nghiệp vào danh sách này, đặc biệt là khi một số bang nới lỏng các hạn chế. Ví dụ, những người liên hệ thân thiết làm việc trong lĩnh vực hậu cần và sản xuất thực phẩm vẫn có thể tham gia làm việc trong thời gian tự cách ly (miễn là những người đó không có triệu chứng và nhận được kết quả RAT âm tính).

Truy cập trang web của Bộ Nội vụ để biết thông tin cập nhật nhất về thời gian nghỉ dành cho sinh viên quốc tế.

Thuỳ Hương – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Du học Úc

Úc: hàng chục ngàn du học sinh sẽ được ở lại làm việc lâu hơn

Sinh viên quốc tế theo học các ngành Y tá, Kỹ thuật...

Môi trường đại học Úc tồn tại nạn quấy rối tình dục
Du học Úc

Môi trường đại học Úc tồn tại nạn quấy rối tình dục

Báo Việt Luận – Một cuộc khảo sát với gần 44.000 sinh...

Tỷ lệ sinh viên nữ thành công tại Úc cao hơn nam giới
Du học Úc

Tỷ lệ sinh viên nữ thành công tại Úc cao hơn nam giới

Báo Việt Luận – Không có gì bí mật khi lĩnh vực...