Home Tin Tức Tin Nước Úc Dự kiến đóng cửa các bãi biển dọc theo bờ biển NSW vì nguy cơ sóng thần
Tin Nước ÚcTin Tức

Dự kiến đóng cửa các bãi biển dọc theo bờ biển NSW vì nguy cơ sóng thần

Báo Việt Luận – Các bãi biển dọc theo bờ biển New South Wales (NSW) dự kiến ​​sẽ đóng cửa do cảnh báo sóng thần sau vụ phun trào núi lửa “thảm khốc” ở Tonga.

Vụ phun trào núi lửa ở Tonga đã gửi những con sóng lớn ập vào bờ và gây ra cảnh báo sóng thần trên khắp các vùng của Úc và Thái Bình Dương. Vào đêm 15/1 và đầu giờ sáng ngày 16/1, Dịch vụ khẩn cấp tiểu bang (SES) NSW và cảnh sát đã sơ tán Bãi biển Bondi. Cảnh báo sóng thần của Cục Khí tượng hiện đã được áp dụng cho bờ biển NSW, Đảo Norfolk và Đảo Lord Howe sau khi hủy các cảnh báo ở Queensland, Victoria và Tasmania.

Dự kiến đóng cửa các bãi biển dọc theo bờ biển NSW vì nguy cơ sóng thần
Mọi người đang được yêu cầu tránh xa mặt nước khi có cảnh báo sóng thần tại bãi biển Bắc Bondivào sáng 16/1.

Ủy viên SES của NSW Carlene York cho biết rằng bà dự kiến ​​các bãi biển sẽ đóng cửa trong sáu giờ tới và cảnh báo mọi người có nguy cơ “bị thương hoặc tử vong” nếu họ xuống nước. “Nhiều người sẽ thất vọng vì sắp tới sẽ là một ngày rất nóng ẩm và cách của người Úc là đến các bãi biển, nhưng để bảo vệ cộng đồng này, các bãi biển đã bị đóng cửa và Surf Life Saving đã gỡ bỏ các lá cờ và chúng tôi đảm bảo rằng mọi người không xuống nước. ” bà nói.

“Chúng tôi dự kiến ​​rằng bãi biển sẽ đóng cửa trong sáu giờ tới vì điều quan trọng là chúng tôi phải theo dõi độ cao của đại dương. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng bất cứ ai ở khu vực lân cận đều có thể sơ tán mọi người một cách an toàn và chúng tôi có thể có những con đường thông thoáng nhất có thể”.

Bãi biển Bondi sơ tán vì cảnh báo sóng thần

Người phát ngôn của Cảnh sát NSW xác nhận rằng các sĩ quan Úc từ Bộ Chỉ huy Khu vực ngoại ô phía Đông đã hỗ trợ SES trong việc sơ tán bãi biển. Grace Legge, từ Trung tâm cảnh báo sóng thần chung của Cục Khí tượng, cho biết mối đe dọa trên đất liền vẫn còn đối với các đảo Lord Howe và Norfolk với mối đe dọa từ biển đang hoạt động đối với các khu vực đất liền cùng với Đảo Macquarie.

Bà Legge nói rằng một mối đe dọa trên biển là nhiều hơn đối với “các dòng chảy bất thường” và “các vết nứt nguy hiểm” và không biết mối đe dọa sẽ còn hoạt động trong bao lâu nữa.

Văn phòng Cục khí tượng cho biết sóng thần cao 1,27 mét đã được quan sát thấy trên Đảo Norfolk lúc 9 giờ tối AEDT và một cơn sóng 82 cm đã được đăng ký trên Bờ biển Vàng lúc 10 giờ 4 phút tối theo giờ AEDT hôm 15/1. Họ cho biết những con sóng cao 1,10m đã được ghi lại tại Bãi biển Ned trên Đảo Lord Howe vào khoảng 11 giờ đêm AEDT và một đợt tăng cao 50cm đã được quan sát thấy tại Công viên Derwent của Hobart vào khoảng 11,44 giờ tối AEDT.

Cảng Kembla ở Wollongong của NSW đã ghi nhận một con sóng 65cm lúc 2 giờ 50 sáng AEDT vào ngày 16/1.

Thụy Trang – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Tin Nước Úc

Khoảnh khắc trước thời điểm hai trực thăng đâm nhau ở Australia

Nội dung chínhBãi biển Bondi sơ tán vì cảnh báo sóng thần...

Tin Quốc TếTin Tức

Mỹ và Nhật Bản bàn hạn chế xuất khẩu chip cho Trung Quốc

Nội dung chínhBãi biển Bondi sơ tán vì cảnh báo sóng thần...

Tin Tức

Đóng cửa khẩn cấp bãi biển ở Sydney sau khi phát hiện có tới 15 con cá mập

Nội dung chínhBãi biển Bondi sơ tán vì cảnh báo sóng thần...

Tin Nước Úc

Úc vượt qua El Salvador để trở thành trung tâm ATM tiền điện tử lớn thứ 4

Nội dung chínhBãi biển Bondi sơ tán vì cảnh báo sóng thần...