Home Tin Tức Tin Nước Úc Để khắc phục hậu quả lũ lụt, Nam Úc tiếp tục kêu gọi hỗ trợ
Tin Nước ÚcTin Tức

Để khắc phục hậu quả lũ lụt, Nam Úc tiếp tục kêu gọi hỗ trợ

Báo Việt Luận – Sửa chữa và mở lại Đường cao tốc Stuart, vẫn bị ngập sau lũ lụt, vẫn là “ưu tiên số một” vì Nam Úc mong muốn chính phủ liên bang tài trợ cho việc cứu trợ thiên tai.

Để khắc phục hậu quả lũ lụt, Nam Úc tiếp tục kêu gọi hỗ trợ
Để khắc phục hậu quả lũ lụt, Nam Úc tiếp tục kêu gọi hỗ trợ

Thủ hiến Steven Marshall đã đến thăm một số khu vực bị ảnh hưởng ở phía bắc của bang vào thứ Năm để xem xét mức độ thiệt hại và cảm ơn các tình nguyện viên và công nhân dịch vụ khẩn cấp vì những nỗ lực của họ.

Ông cho biết nước đã cao trên Stuart đã giảm từ khoảng 45cm xuống còn 30cm và thời tiết tốt trong vài ngày tới sẽ giúp điều đó.

Ông cho biết: “Đây là ưu tiên hàng đầu để có thể tháo nước ra khỏi đường, đánh giá thiệt hại và đưa đường trở lại và chạy càng sớm càng tốt”.

“Điều cực kỳ quan trọng là chúng tôi phải thiết lập và chạy nó càng nhanh càng tốt.

Chín đợt cắt giảm thực phẩm và nguồn cung cấp đã được tiến hành ở Coober Pedy, ngay phía bắc nơi con đường bị đóng cửa, dự kiến ​​sẽ có thêm hai đợt nữa vào thứ Năm. Khôi phục Cung cấp thành phố Điều này có nghĩa là ngay cả các cộng đồng ở xa cũng có thể phục hồi.

RAAF cũng đã giúp sơ tán một số khách du lịch bị mắc kẹt.

Máy bay đã được sử dụng ở các khu vực khác để cung cấp đất cho APY của người bản địa, nơi hầu như tất cả các con đường đều không thể vượt qua.

Trong khi đó, một số lo ngại vẫn còn đối với các chủ trang trại trong khu vực, đặc biệt là những người đang cạn kiệt nhiên liệu diesel.

Ông Marshall cho biết rất may là không có mưa qua đêm và thủy triều đang rút.

Tuy nhiên, ông cho biết mức độ thiệt hại của đường cao tốc vẫn chưa được xác định và thời gian sửa chữa vẫn chưa rõ ràng.

Nguồn cung cho cả Lãnh thổ phía Bắc và Tây Úc cũng vẫn khan hiếm. “Thực tế, đây là một trong 200 năm xảy ra lũ lụt. Đã có nhiều trận lũ lụt ở khu vực này trong quá khứ. Mưa to nhưng thời tiết khá khắc nghiệt. ”

Thủ hiến Steven Marshall nói: “Quả thực, đây là một trong những trận lũ lụt kéo dài nhất trong vòng 200 năm. Đã có rất nhiều trận mưa lớn ở khu vực này trong quá khứ, nhưng thời tiết khá khắc nghiệt. ”

Thủ hiến Steven Marshall biết rằng các tình nguyện viên đã trả lời hàng trăm lời kêu gọi giúp đỡ, trong đó có tám cuộc cứu nước nhanh chóng và giải cứu những người khác bị mắc kẹt giữa những dòng sông ngập lụt. ”

“Nhưng chúng tôi không ở đây để phán xét, chúng tôi ở đây để giúp đỡ, “ông Arnold nói.

Một đánh giá khác về mực nước trên Đường cao tốc Stuart sẽ diễn ra vào thứ Năm. “Nhưng không phải chỉ có nước rút, đường có thể bị hư hỏng trước khi có thể điều hướng được.”

Thuỳ Hương – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Tin Nước Úc

Khoảnh khắc trước thời điểm hai trực thăng đâm nhau ở Australia

Video do hãng tin 7 News của Australia công bố cho thấy...

Tin Quốc TếTin Tức

Mỹ và Nhật Bản bàn hạn chế xuất khẩu chip cho Trung Quốc

Bộ trưởng Thương mại Nhật Bản Nishimura Yasutoshi sẽ tới Mỹ trong...

Tin Tức

Đóng cửa khẩn cấp bãi biển ở Sydney sau khi phát hiện có tới 15 con cá mập

Một đàn cá mập đầu búa được phát hiện ngoài khơi Palm...

Tin Nước Úc

Úc vượt qua El Salvador để trở thành trung tâm ATM tiền điện tử lớn thứ 4

El Salvador, quốc gia đầu tiên hợp pháp hóa Bitcoin (BTC) đã bị đẩy...