Home Cộng Đồng Đường bay thương mại quốc tế Úc, châu Âu được xem xét nối lại đầu 2022 để đón đồng bào trở lại quê hương dịp tết
Cộng Đồng

Đường bay thương mại quốc tế Úc, châu Âu được xem xét nối lại đầu 2022 để đón đồng bào trở lại quê hương dịp tết

Báo Việt Luận – Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đã đề nghị xem xét vấn đề này nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho kiều bào được đón tết ở quê nhà.

Theo đó đề nghị của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) về việc sớm cho phép mở lại khai thác chuyến bay thường lệ đi châu Âu, Úc được  Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh xem xét.

Đường bay thương mại quốc tế Úc, châu Âu được xem xét nối lại đầu 2022 để đón đồng bào trở lại quê hương dịp tết
Phó Thủ tướng giao Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành, địa phương liên quan xem xét cho phép mở lại khai thác chuyến bay thường lệ đi châu Âu, Úc.

Phó Thủ tướng giao Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành, địa phương liên quan tổng hợp, xử lý kiến nghị của doanh nghiệp, xem xét kỹ và chủ động quyết định việc nối lại đường bay thương mại quốc tế thường lệ tới các địa bàn có hệ số an toàn cao.

Phó Thủ tướng nhắc nhở về việc đảm bảo nguyên tắc phòng dịch để tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiêp vận tải duy trì và phát triển kinh doanh.

Ở giai đoạn 1 thí điểm, thị trường Đông Bắc Á, Đông Nam Á và Mỹ sẽ được tập trung. Các đường bay đi, đến châu Âu, Úc vẫn chưa được khai thác.

Theo đại diện của Vietnam Airlines việc khôi phục này sẽ giúp ngăn chặn sự chiếm lĩnh của các hãng hàng không quốc tế khác tại các cửa ngõ khác. Hiện tại, nguồn lực để phục vụ các thị trường này với tần suất ban đầu khoảng 2 chuyến/tuần/đường bay đã được Vietnam Airlines chuẩn bị sẵn.

Trước đó, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đồng ý Kế hoạch khôi phục các chuyến bay quốc tế thường lệ chở khách tới 9 quốc gia, vùng lãnh thổ có hệ số an toàn cao, trước mắt là Bắc Kinh/Quảng Châu (Trung Quốc), Tokyo (Nhật Bản), Seoul (Hàn Quốc), Đài Bắc (Đài Loan – Trung Quốc), Bangkok (Thái Lan), Singapore, Vientiane (Lào), Phnom Penh (Campuchia), San Francisco/ Los Angeles (Hoa Kỳ), trên cơ sở có hướng dẫn của Bộ Y tế về các biện pháp y tế phòng dịch đối với người nhập cảnh, bảo đảm an toàn, hiệu quả và thông suốt.

Thời gian thí điểm bắt đầu từ ngày 01/01/2022.

Thuỳ Hương – Báo Việt Luận

 

 

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Cộng Đồng

Chủ nhà tang lễ Mỹ lĩnh 20 năm tù vì bán nội tạng của thi thể

Chủ cũ một nhà tang lễ ở bang Colorado, Mỹ ngày 3/1...

Cộng Đồng

Khủng hoảng ‘người thừa kế’ ở Nhật Bản

Hàng loạt doanh nghiệp lâu đời, làm ăn có lãi tại Nhật...

Cộng Đồng

Vì sao năm Mão của Việt Nam là mèo, ở Trung Quốc, Hàn Quốc là thỏ?

Sự khác biệt này được lý giải do trong quá trình tiếp...

Cộng ĐồngTâm Sự

Người con xa xứ chuẩn bị gì để đón Tết cùng gia đình?

Nhớ nhung chắc hẳn là nỗi niềm của những người con sống...