Úc: Cảnh báo khẩn cấp hiện tượng cháy rừng trong mùa hè khắc nghiệt

Báo Việt Luận – Tại bang Tây Úc đang xảy ra hai đám cháy rừng lớn vô cùng nguy hiểm. Hai đám cháy này đe doạ đến cuộc sống và tính mạng của nhiều người dân.

Úc: Cảnh báo khẩn cấp hiện tượng cháy rừng trong mùa hè khắc nghiệt
Lực lượng cứu hỏa phun nước dập lửa cháy rừng tại khu vực ngoại ô Wooroloo, gần thành phố Perth, Australia. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Sáng 27/12, Sở cảnh sát cứu hỏa bang Tây Australia (DFES) đã phát đi cảnh báo tình trạng khẩn cấp vì cháy rừng tại các khu vực ở Wooroloo, Chidlow và Gidgegannup thuộc quận Mundaring và thành phố Swan, cách thủ phủ Perth của bang 55km về phía Đông.

Cảnh báo yêu cầu người dân nhanh chóng di chuyển khỏi khu vực nguy hiểm hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn.

Các cộng đồng cư dân ở Treeton và Osmington ở quận Augusta-Margaret River, cách Perth khoảng 300 km cũng nhận được cảnh báo về các đám cháy. Sân vận động Mundaring đã được trưng dụng làm trung tâm trú ẩn cho người sơ tán.

Ngày 26/12, đám cháy đã phá huỷ nhiều công trình xây dựng, hơn 250 ha đất và làm bị thương khoảng 250 lính cứu hoả đang tham gia chữa cháy.

Tây Úc đang phải trải qua một sóng nhiệt khắc nghiệt.  Thủ phủ Perth ghi nhận mức nhiệt tối đa lên tới hơn 42 độ C trong ngày Giáng sinh và ngày Tặng quà (Boxing Day- ngay sau ngày Giáng sinh). Theo dự báo của Cơ quan khí tượng Úc, phía Bắc và Tây của bang này có thể sẽ tiếp tục tình trạng thời tiết khô và cực nóng nà. Nhiều nơi trong khu vực đã nhận được cảnh báo về các đám cháy rừng.

Thuỳ Hương – Báo Việt Luận

Đang tải...