Giá điện tại Úc ở mức thấp nhất kể từ năm 2016

Báo Việt Luận – Hóa đơn tiền điện tại Úc đang ở mức thấp nhất trong hơn 5 năm trở lại đây nhưng một số khách hàng vẫn đang tìm cách để tiết kiệm nhiều tiền hơn nữa.

Cơ quan quản lý giá độc lập cho biết giá điện đang ở mức thấp nhất kể từ năm 2016 với nhiều hộ gia đình tiếp tục tìm ra những cách mới để tiết kiệm hóa đơn hơn. Thông qua chương trình tiết kiệm năng lượng của nhà cung cấp điện AGL cho thấy các hộ gia đình giảm mức sử dụng trong thời gian cao điểm để đổi lấy các khoản tín dụng trên hóa đơn điện của họ.
Giá điện tại Úc ở mức thấp nhất kể từ năm 2016
Hóa đơn tiền điện đang ở mức thấp nhất trong hơn 5 năm.
Paul Vogelzang, người tham gia chương trình cho biết: “Chương trình tiết kiệm năng lượng năm ngoái đã giúp tôi tiết kiệm được khoản tín dụng 80 USD. Bạn sẽ nhận được một tin nhắn SMS cho biết rằng bạn đang ở thời gian cao điểm, bạn sẽ ngừng sử dụng các thiết bị điện không cần thiết trong khoảng thời gian đó. Đây không phải là một việc khó thực hiện”.
AGL cho biết “thời gian cao điểm” thường là khoảng thời gian từ 2 đến 3 giờ khi nhu cầu năng lượng cao, việc thực hiện hành động này sẽ giảm áp lực lên lưới điện và tránh tình trạng mất điện.
Giá điện tại Úc ở mức thấp nhất kể từ năm 2016
Paul Vogelzang cho biết ông đang sử dụng chương trình tiết kiệm năng lượng AGL để tiết kiệm tiền điện.
Chi phí hóa đơn tiền điện vẫn là một trong năm mối quan tâm tài chính lớn nhất đối với các hộ gia đình, vì vậy ông Vogelzang nói rằng điều quan trọng là phải tiếp tục tìm cách để giảm chi phí này. “Tôi nghĩ rằng mọi người nên kiểm tra nhà cung cấp năng lượng của họ hàng năm để xem mức giá cạnh tranh.”
Cơ quan quản lý giá độc lập cho biết đã tư vấn các kế hoạch chuyển đổi, có thể tiết kiệm cho các hộ gia đình tới 300 USD một năm cho tiền điện và 350 USD một năm cho khí đốt.
Thụy Trang – Báo Việt Luận
Đang tải...