Home Tâm Sự Mối lương duyên từ một cú “click chuột” của cô gái Việt và anh chồng Úc cực điển trai
Tâm Sự

Mối lương duyên từ một cú “click chuột” của cô gái Việt và anh chồng Úc cực điển trai

Báo Việt Luận – “Tôi rất vui và mãn nguyện vì bố mẹ anh ấy rất ấm áp và tốt bụng. Mặc dù tôi gặp họ lần đầu tiên, tôi cảm thấy rất thoải mái với họ. Khi quay lại tôi vẫn còn lưu luyến ”, Trinh nói.

Mối lương duyên từ một cú “click chuột” của cô gái Việt và anh chồng Úc cực điển trai
Mối lương duyên từ một cú “click chuột” của cô gái Việt và anh chồng Úc cực điển trai

Có được chồng nhờ lướt facebook

Người ta vẫn thường nói “có duyên thì sẽ có phận”. Đôi khi số phận do mình quyết định và nắm bắt.

Mới đây, Hoa Việt Trinh đã chia sẻ hình ảnh của cô và chồng Tây. Bài đăng ngay lập tức thu hút rất nhiều sự chú ý. Việt Trinh sinh năm 1995, hiện kinh doanh công ty mỹ phẩm và là chuyên gia trang điểm.

Chồng của Trinh tên là Jolin Richardson, hơn vợ 5 tuổi, là giáo viên một trường quốc tế ở Bình Dương. Cơ duyên gặp gỡ của cặp đôi cũng thật sự tuyệt vời.

“Có lần tôi thấy Facebook gợi ý anh ấy kết bạn với tài khoản của mình. Tôi click vào kết bạn thì anh ấy chủ động nhắn tin hẹn tôi gặp mặt. Sau buổi hẹn đầu tiên, tôi ấn tượng vì anh ấy vui tính, thân thiện. Lúc nào anh ấy cũng nở nụ cười tươi. Nhờ vậy, hai đứa bắt đầu nói chuyện qua lại rồi có cảm tình khi nào không hay”, Trinh kể.

Sau 2 tháng, Jolin thể hiện rõ rằng  thích cô gái xinh đẹp Việt Nam, nhưng anh không nói ra. Trong một lần hai vợ chồng lên sân thượng chung cư của Jolin  để ngắm hoàng hôn, anh đã chủ động hôn Trinh.

Cô nhớ lại, “Lúc đó tôi đã hỏi tôi với anh ấy là gì mà lại hôn tôi. Anh ấy nói anh ấy là bạn trai và tôi là bạn gái. Tôi đã bối rối những gì anh ấy nói. Anh ấy cười. Anh trả lời: “Trước đây, tôi chưa bao giờ tỏ tình với bạn gái.” Tuy nhiên, sau đó, anh ấy hỏi tôi rằng cả hai đã chính thức yêu nhau chưa.

Tính đến nay, Trinh và Jolin đã bên nhau hơn 2 năm. Tình yêu phát triển. Jolin trưởng thành, tốt bụng và luôn có thể làm Trinh vui.

Mối lương duyên từ một cú “click chuột” của cô gái Việt và anh chồng Úc cực điển trai
Cả hai đã tổ chức lễ hỏi tại Việt Nam

Khi đưa anh về ra mắt, Trinh cảm thấy an tâm vì bố mẹ cô rất thoải mái với việc con gái lấy chồng ngoại.

Trinh nhớ lại: “Bố mẹ tôi không ngạc nhiên chút nào.Trước đó, bố mẹ tôi cũng muốn tôi lấy đàn ông tây. Lý do rất đơn giản nhưng rất dễ thương. Bố tôi có một người bạn kết hôn với một người đàn ông Pháp. Bố tôi nghĩ rằng những đứa trẻ lai rất dễ thương, vì vậy ông đã trêu chọc tôi, ‘Đi lấy chồng tây không, bố làm mai cho anh em của gia đình người Pháp đó”. Nhưng bố không ngờ sau này tôi mang về một anh tây thật và bố đồng ý luôn.

Trong mắt bố mẹ Trinh, anh rể người Úc rất hiền lành, vui tính và ngọt ngào. Tuy ngôn ngữ hai bên khác nhau nhưng những cuộc trò chuyện, trao đổi của cả hai bên đều vô cùng vui vẻ. Yêu nhau được một thời gian, Jolin quyết định đưa Trinh sang Úc để gặp bố mẹ và gia đình.

Chuyến đi này để lại cho Trinh rất nhiều kỷ niệm. Nhờ chuyến đi ấy, cô ấy hiểu chồng và gia đình mình hơn.

“Hai người ở lại nhà anh tại Úc, cả nhà cùng nhau nấu ăn, bố mẹ anh ấy đưa chúng tôi đi các địa điểm du lịch ở Úc. Tôi rất vui và mãn nguyện vì bố mẹ anh ấy rất ấm áp và rất thân thiện. Mặc dù chúng tôi gặp nhau lần đầu tiên nhưng tôi cảm thấy rất thoải mái. Khi quay lại vẫn lưu luyến mãi” Trinh bộc bạch.

Anh Tây biết cách hẹn hò như đàn ông Việt

Cặp đôi nào chả cãi nhau, bản thân Trinh cũng vậy.Tuy nhiên, họ khá hợp nhau và có tấm lòng bao dung cho nhau nên tranh cãi không lớn, khi cãi vã không đáng có thì ai cũng cố gắng làm hòa, nói thẳng vào vấn đề cần giải quyết, không cố ý làm có chuyện lớn lên.

“Trở ngại lớn nhất có lẽ là ngôn ngữ. Đôi khi cả hai chúng ta không thể bày tỏ hết những ý định muốn nói với nhau. Tuy nhiên, chúng tôi cũng biết những bất đồng đó, vì vậy chúng tôi  luôn kiên nhẫn với mục đích, lắng nghe, cảm thấy hiểu nhau hơn. “, Trinh chia sẻ.

Nhiều người nói đàn ông tây quá sòng phẳng. Yêu họ nhiều khi phụ nữ cảm thấy thiệt thòi. Với Trinh và Jolin, dường như tiền bạc chưa bao giờ là một vấn đề.

Bản thân Jolin đã ở Việt Nam đủ lâu để trải nghiệm văn hóa ở đây. Chính vì vậy Việt Trinh không hề xấu hổ trước cách cư xử của anh.

“Anh ấy thường là người trả tiền khi đi hẹn hò, nhưng tôi cũng thỉnh thoảng yêu cầu trả tiền để tránh xấu hổ. Anh ấy rất vui khi nhìn thấy tôi đã nghĩ cho anh ấy. Cả hai cũng nói thẳng về vấn đề tiền bạc vì bản tính anh vốn rất nhạy cảm. Anh ấy tự hiểu điều đó, anh kiếm được nhiều tiền hơn nên muốn trả chi phí hẹn hò. Vì vậy, hai chúng tôi không có hiểu lầm về vấn đề này “, Trinh bộc bạch.

Cặp đôi hiện đã đính hôn vào tháng 3 năm 2021. Họ mới chính thức trở thành vợ chồng khi đăng ký kết hôn.Cặp đôi đang chờ đợi tình hình dịch bệnh ổn định, gia đình Jolin từ  Úc đến Việt Nam và sẽ có một đám cưới thật đẹp.

Thuỳ Hương – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Cộng ĐồngTâm Sự

Người con xa xứ chuẩn bị gì để đón Tết cùng gia đình?

Nhớ nhung chắc hẳn là nỗi niềm của những người con sống...

Trầm cảm khi đi du học
Tâm Sự

Bí kíp vượt qua trầm cảm khi du học

Với những du học sinh khoảng thời gian đầu xa nhà, họ...

Du học sinh Việt và nỗi băn khoăn có nên về nhà đón tết hay ở lại đất khách
Tâm Sự

Du học sinh Việt và nỗi băn khoăn có nên về nhà đón tết hay ở lại đất khách

Báo Việt Luận – Suốt quảng thời gian dịch bệnh phải xa...