Home Tin Tức Tin Nước Úc Giáo viên tại Nam Úc lo ngại về việc cho học sinh đi học trở lại
Tin Nước ÚcTin Tức

Giáo viên tại Nam Úc lo ngại về việc cho học sinh đi học trở lại

Báo Việt Luận – Các giáo viên Nam Úc vẫn sợ hãi, lo lắng và không tin tưởng chính quyền tiểu bang có thể cung cấp một môi trường làm việc an toàn giữ Covid-19 cho học sinh và nhân viên khi các trường quay trở lại.

Các quan chức của Liên minh Giáo dục Úc (AEU) đã gặp Thủ hiến Steven Marshall và Bộ trưởng Giáo dục John Gardner vào ngày 18/1, trong bối cảnh các mối đe dọa về hành động đình công đang diễn ra vào ngày đầu tiên của học kỳ.

Giáo viên tại Nam Úc lo ngại về việc cho học sinh đi học trở lại
Giáo viên tại Nam Úc lo ngại về việc cho học sinh đi học trở lại trong bối cảnh các ca nhiễm Omicron đang gia tăng.

Thay vì mô hình “hỗn hợp” được đề xuất, trong đó một nữa số các lớp học trực tiếp từ ngày 2/2 và những nữa khác làm việc trực tuyến trong hai tuần, công đoàn muốn trì hoãn hai tuần cho tất cả học sinh để cho phép lập kế hoạch tốt hơn.

Chủ tịch công đoàn AEU Andrew Gohl cho biết, công đoàn đã đề nghị hoãn cuộc bỏ phiếu của giáo viên về hành động công nghiệp nếu sự chậm trễ được chấp thuận nhưng cho biết thủ tướng đã bác bỏ đề xuất này. Ông Gohl nói: “Thủ tướng dành cho các nhà giáo dục Nam Úc rất nhiều lời khen ngợi và cảm ơn nhưng đây chỉ đơn giản là những nỗi niềm nếu không được hỗ trợ bằng những hành động thể hiện sự tôn trọng đối với các nhà giáo dục và những mối quan tâm chính đáng của họ. Hành động của ông ấy đang phớt lờ nỗi sợ hãi và lo lắng của các nhà giáo dục Nam Úc, những người chỉ đơn giản là yêu cầu các chi tiết để hướng dẫn họ trong môi trường học tập Omicron.”

AEU cho biết cuộc gặp với thủ tướng và các quan chức giáo dục khiến công đoàn không thấy thoải mái rằng chính phủ hoặc bộ giáo dục có thể cung cấp một môi trường làm việc an toàn. Họ nói rằng việc thiếu chi tiết là một công thức cho sự hỗn loạn và đang khiến lực lượng giáo dục sợ hãi và lo lắng.

Ông Marshall cho biết chính phủ đánh giá cao việc bắt đầu năm học sẽ bị gián đoạn. “Đó là một cuộc họp đầy sự tôn trọng nhưng chúng tôi không thể đồng ý với yêu cầu của công đoàn để lùi năm học hai tuần. Chúng tôi tin rằng mình đã có sự cân bằng ngay tại Nam Úc và chúng tôi sẽ tiếp tục điều đó.” ông nói.

Theo kế hoạch của chính phủ bị ảnh hưởng bởi sự gia tăng liên tục của các trường hợp Covid-19, các trường học sẽ mở cửa từ ngày 31/1 cho con em của những người lao động thiết yếu và cho những học sinh được coi là dễ bị tổn thương. Học sinh lớp 1, 7, 8 và 12 sau đó sẽ trở lại vào ngày 2/2 trong khi các lớp khác sẽ tiếp tục học trực tiếp từ ngày 14/2.

Thụy Trang – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Tin Nước Úc

Khoảnh khắc trước thời điểm hai trực thăng đâm nhau ở Australia

Video do hãng tin 7 News của Australia công bố cho thấy...

Tin Quốc TếTin Tức

Mỹ và Nhật Bản bàn hạn chế xuất khẩu chip cho Trung Quốc

Bộ trưởng Thương mại Nhật Bản Nishimura Yasutoshi sẽ tới Mỹ trong...

Tin Tức

Đóng cửa khẩn cấp bãi biển ở Sydney sau khi phát hiện có tới 15 con cá mập

Một đàn cá mập đầu búa được phát hiện ngoài khơi Palm...

Tin Nước Úc

Úc vượt qua El Salvador để trở thành trung tâm ATM tiền điện tử lớn thứ 4

El Salvador, quốc gia đầu tiên hợp pháp hóa Bitcoin (BTC) đã bị đẩy...