Home Tin Tức Tin Nước Úc Gold Coast trở thành một điểm nóng lây nhiễm Covid-19 tại Queensland
Tin Nước ÚcTin Tức

Gold Coast trở thành một điểm nóng lây nhiễm Covid-19 tại Queensland

Báo Việt Luận – Hơn một nửa số ca nhiễm Covid-19 của Queensland đang được chăm sóc đặc biệt là ở các bệnh viện ở Gold Coast, nơi các nhà chức trách tin rằng đã khiến sự bùng phát dịch của bang đang gia tăng.

Queensland đã ghi nhận 9581 trường hợp khác vào ngày 10/1 sau hơn 21.000 trường hợp xét nghiệm, nâng tổng số trường hợp mắc Covid-19 lên con số ít nhất 90.000. Số trường hợp thấp hơn dự kiến ​​vì bốn phòngxét nghiệm tư nhân đã không thể báo cáo kết quả xét nghiệm có thể do trục trặc cập nhật phần mềm.

Gold Coast trở thành một điểm nóng lây nhiễm Covid-19 tại Queensland
Gold Coast trở thành một điểm nóng lây nhiễm Covid-19 tại Queensland.
Có 21 bệnh nhân trong phòng chăm sóc đặc biệt (ICU), bao gồm bảy người đang thở máy, trong khi 419 người đang được điều trị COVID-19 trong bệnh viện. Giám đốc Y tế John Gerrard cho biết hơn một nửa số ca bệnh ICU và một phần tư số ca nhập viện là ở Gold Coast.

Tiến sĩ Gerrard cũng lưu ý rằng tỷ lệ tiêm chủng của Gold Coast thấp hơn mức trung bình của tiểu bang và là một trong những mức thấp nhất ở đông nam Queensland. Trên toàn tiểu bang, tỷ lệ tiêm chủng từ 16 tuổi trở lên là 91,16% tiêm một liều, với 87,85% tiêm vắc xin kép.

Phó ủy viên cảnh sát Shane Gollschewski cho biết ở Gold Coast cũng có mức độ tuân thủ thấp đối với quy định về khẩu trang. Trong số 189 trường hợp vị phạm quy định đeo khẩu trang được cảnh sát Queensland giao nộp hôm 9/1 có đến 168 trường hợp ở Gold Coast.

Tiến sĩ Gerrard cho biết Omicron bắt đầu trở thành biến thể thống trị trong tiểu bang. Ông cho biết 90% tất cả các trường hợp ở Queensland là do biến thể đó gây ra với việc bang đang trải qua “đại dịch Omicron”.

Trong khi đó, chính phủ sẽ hoãn khai giảng năm học từ ngày 24/1 cho đến ngày 7/2 đối với hầu hết học sinh, với học sinh lớp 11 và 12 bắt đầu học trực tuyến vào ngày 31/1. Tiến sĩ Gerrard cho biết, việc trì hoãn sẽ cho phép hầu hết trẻ em được chủng ngừa trước khi đi học trở lại, nhưng vẫn sẽ có sự gia tăng khi các lớp học trở lại.

Thụy Trang – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Tin Nước Úc

Khoảnh khắc trước thời điểm hai trực thăng đâm nhau ở Australia

Video do hãng tin 7 News của Australia công bố cho thấy...

Tin Quốc TếTin Tức

Mỹ và Nhật Bản bàn hạn chế xuất khẩu chip cho Trung Quốc

Bộ trưởng Thương mại Nhật Bản Nishimura Yasutoshi sẽ tới Mỹ trong...

Tin Tức

Đóng cửa khẩn cấp bãi biển ở Sydney sau khi phát hiện có tới 15 con cá mập

Một đàn cá mập đầu búa được phát hiện ngoài khơi Palm...

Tin Nước Úc

Úc vượt qua El Salvador để trở thành trung tâm ATM tiền điện tử lớn thứ 4

El Salvador, quốc gia đầu tiên hợp pháp hóa Bitcoin (BTC) đã bị đẩy...