Hiệp hội Y khoa Úc khởi động chiến dịch tài trợ cho bệnh viện

Báo Việt Luận – Hiệp hội Y khoa Úc (AMA) đã kêu gọi tài trợ cho bệnh viện công trước cuộc bầu cử liên bang và rằng hệ thống không thể đáp ứng kịp nhu cầu.

Chủ tịch AMA liên bang Omar Khorshid cho biết các bệnh viện đang ở trong tình trạng danh sách chờ phẫu thuật, xe cấp cứu dồn dập và các khoa cấp cứu hoạt động hết công suất. “Trước đại dịch, các bệnh viện của Úc đã rơi vào khủng hoảng. Đại dịch đã cho thấy các bệnh viện của chúng tôi không có khả năng dự phòng” ông cho biết.

Hiệp hội Y khoa Úc khởi động chiến dịch tài trợ cho bệnh viện
Hiệp hội Y khoa Úc khởi động chiến dịch tài trợ cho bệnh viện.
Chiến dịch AMA khuyến khích mọi người bỏ phiếu về vấn đề này tại cuộc thăm dò liên bang sắp tới. Tiến sĩ Khorshid cho biết các bệnh viện không còn khả năng tăng cường để đáp ứng nhu cầu và nhân viên đang cạn kiệt. Chương trình tài trợ của AMA đi kèm với kế hoạch bốn điểm kêu gọi tiền để cải thiện hiệu suất, bổ sung thêm giường bệnh và nhân viên, đồng thời mở rộng dịch vụ chăm sóc ngoài bệnh viện.

Nó cũng muốn tài trợ của khối thịnh vượng chung liên tục cho một nửa tất cả các hoạt động của bệnh viện và loại bỏ giới hạn của chính phủ tiểu bang đối với tăng trưởng tài trợ. AMA ước tính các biện pháp này đặc biệt sẽ tiêu tốn của khối thịnh vượng chung 12,7 tỷ đô la trong 4 năm tới và các bang sẽ phải trả 7,8 tỷ đô la trong 4 năm.

Thụy Trang – Báo Việt Luận

Đang tải...