Home Tin Tức Tin Nước Úc Khoảnh khắc đoàn tụ xúc động ở các sân bay Úc
Tin Nước ÚcTin Tức

Khoảnh khắc đoàn tụ xúc động ở các sân bay Úc

Báo Việt Luận – Nhiều gia đình, bạn bè và các cặp đôi không cầm được nước mắt khi đoàn tụ sau hơn 2 năm do lệnh đóng cửa biên giới tại các sân bay quốc tế của Úc.

“Sự chờ đợi đã kết thúc ”, Thủ tướng Úc Scott Morrison cho biết trong cuộc họp báo ngày 20/2, trước khi biên giới mở cửa chào đón những khách du lịch đã tiêm hai liều vắc-xin.

Sau thông báo trước đó, những chuyến bay quốc tế đầu tiên đã hạ cánh xuống sân bay Sydney vào ngày 21 tháng Hai. Trong ảnh, ông bà Yin và Chi Lam lần đầu gặp cháu gái khi con gái Michelle của họ từ New York đến Sydney sau hai năm. “Chúng tôi rất háo hức, tôi cảm thấy rất may mắn, hạnh phúc, ”họ nói.

Khoảnh khắc đoàn tụ xúc động ở các sân bay Úc
Ảnh: Reuters.

Cô bé Charlotte Roempe, 8 tuổi, đã chào đón ông Bernie Edmonds khi đến sân bay quốc tế Sydney. “Dưới đây là một bữa tiệc đang diễn ra”, ông Cenercial, du lịch và đầu tư, Úc Dan Tehan, người đang ở sân bay Sydney, cho biết vào ngày 21 tháng 2. Tehan sử dụng một chiếc áo phông màu xanh, đề cập đến những từ “Chào mừng một lần nữa”. Ảnh: Reuterers .

56 Chuyến bay dự kiến ​​đến Úc vào ngày 21 tháng 11/11 Ngày 2 tại New South Wales Dominic Perrottet thấy rằng mọi người rất phấn khích khi họ tái gia nhập thế giới.

Ở một góc khác của sân bay Sydney, Sonnica gặp lại người bạn đời của mình sau hơn hai năm xa cách. Cặp đôi gặp nhau tại Tây Ban Nha khi bạn trai cô là giáo viên dạy tiếng Anh. Sonnica cho biết họ duy trì mối quan hệ dựa trên nhiều cuộc điện thoại. “Liên lạc qua WhatsApp nhưng vẫn còn khó khăn “, cô ấy nói.

Khoảnh khắc đoàn tụ xúc động ở các sân bay Úc
Ảnh: Guardian.

Sam Brain đã được chào đón bằng cái ôm đẫm nước mắt từ người bạn cùng lớp Emma khi anh ấy trở về từ London, Anh. “Đó là một trải nghiệm tuyệt vời khi quay lại, khá choáng ngợp khi được gặp mọi người ở đây. Quá trình về khiến tôi lo lắng, nhưng tôi đã làm được. “. Sam cũng muốn tạo sự bất ngờ cho mẹ:” Mẹ tôi không biết tôi về, chắc bà lên cơn đau tim mất “.

Tại sân bay Sydney, du khách được chào đón bằng những món quà lưu niệm trong khi DJ xoay các bài hát dân gian của Úc.

Khoảnh khắc đoàn tụ xúc động ở các sân bay Úc
Ảnh: Guardian.

Du khách cũng được chào đón bằng các biểu ngữ “Chào mừng trở lại”. “Cách mọi người đến với nhau, những cái ôm và những giọt nước mắt thật tuyệt vời. Tương lai rất rất tươi sáng. Tôi sẽ cố gắng hết sức để giữ cho biên giới rộng mở “, Bộ trưởng Dan Tehan nói.

Thuỳ Hương – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Tin Nước Úc

Khoảnh khắc trước thời điểm hai trực thăng đâm nhau ở Australia

Video do hãng tin 7 News của Australia công bố cho thấy...

Tin Quốc TếTin Tức

Mỹ và Nhật Bản bàn hạn chế xuất khẩu chip cho Trung Quốc

Bộ trưởng Thương mại Nhật Bản Nishimura Yasutoshi sẽ tới Mỹ trong...

Tin Tức

Đóng cửa khẩn cấp bãi biển ở Sydney sau khi phát hiện có tới 15 con cá mập

Một đàn cá mập đầu búa được phát hiện ngoài khơi Palm...

Tin Nước Úc

Úc vượt qua El Salvador để trở thành trung tâm ATM tiền điện tử lớn thứ 4

El Salvador, quốc gia đầu tiên hợp pháp hóa Bitcoin (BTC) đã bị đẩy...