Home Tin Tức Tin Nước Úc Tây Sydney nhận được 400 triệu đô la cho cơ sở hạ tầng
Tin Nước ÚcTin Tức

Tây Sydney nhận được 400 triệu đô la cho cơ sở hạ tầng

Báo Việt Luận – Các hội đồng ở phía tây của Sydney đang nhận được 400 triệu đô la tài trợ từ chính phủ NSW cho các dự án cơ sở hạ tầng. Người dân được yêu cầu đóng góp ý kiến ​​về cách chi tiêu.

Thủ hiến Dominic Perrottet cho biết các hội đồng tại 15 khu vực chính quyền địa phương ở phía tây và tây nam của Sydney sẽ nhận được từ 20 triệu đến 35 triệu đô la mỗi hội đồng như một phần của làn sóng đầu tiên của chương trình WestInvest trị giá 5 tỷ đô la.

Tây Sydney nhận được 400 triệu đô la cho cơ sở hạ tầng
Tây Sydney nhận được 400 triệu đô la cho cơ sở hạ tầng.

Người dân sẽ được mời đề xuất ý tưởng cho các dự án cộng đồng và cơ sở hạ tầng địa phương trước khi chương trình WestInvest ra mắt vào tháng tới.

Chương trình WestInvest được tài trợ bởi chiến lược tái chế tài sản WestConnex của chính phủ, được thiết kế để tài trợ cho các dự án và tạo việc làm ở phía tây và tây nam Sydney.

Thông báo được đưa ra một năm trước cuộc bầu cử tiếp theo với việc các ghế ở phía tây của Sydney rất quan trọng đối với kết quả. Thủ tướng cho biết: “Chúng tôi muốn phía Tây Sydney là nơi tốt nhất để sống, làm việc, kinh doanh, nuôi dạy một gia đình và những dự án này đều hướng tới mục tiêu nâng cao cộng đồng địa phương”.

Chi tiết về khoản tài trợ được đưa ra vào cùng ngày Ủy ban Trách nhiệm Giải trình Công cộng của tiểu bang đã gửi báo cáo cuối cùng của mình vào một chương trình tài trợ không uy tín của chính phủ trước cuộc bầu cử tiểu bang vừa qua.

Một báo cáo của tổng kiểm toán được công bố vào đầu tháng này cho thấy 96% trong số 250 triệu đô la quỹ đã được chuyển đến các hội đồng trong các ghế do liên minh nắm giữ và mô tả chương trình là “thiếu sót” và “thiếu tính liêm chính”.

Thủ quỹ Matt Kean cho biết chính phủ đã rút ra bài học từ quá khứ và các quỹ sẽ được phân bổ công bằng. Ông nói: “Cộng đồng có thể tin tưởng rằng số tiền mà chúng tôi đang chi tiêu sẽ đến đúng nơi dựa trên nhu cầu chứ không phải dựa trên chính trị”.

Tổng cộng 2 tỷ đô la sẽ được dành cho các dự án cộng đồng ưu tiên cao trong khi 3 tỷ đô la còn lại sẽ được phân bổ trong ngân sách và do các cơ quan chính phủ xác định.

Thụy Trang – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Tin Nước Úc

Khoảnh khắc trước thời điểm hai trực thăng đâm nhau ở Australia

Video do hãng tin 7 News của Australia công bố cho thấy...

Tin Quốc TếTin Tức

Mỹ và Nhật Bản bàn hạn chế xuất khẩu chip cho Trung Quốc

Bộ trưởng Thương mại Nhật Bản Nishimura Yasutoshi sẽ tới Mỹ trong...

Tin Tức

Đóng cửa khẩn cấp bãi biển ở Sydney sau khi phát hiện có tới 15 con cá mập

Một đàn cá mập đầu búa được phát hiện ngoài khơi Palm...

Tin Nước Úc

Úc vượt qua El Salvador để trở thành trung tâm ATM tiền điện tử lớn thứ 4

El Salvador, quốc gia đầu tiên hợp pháp hóa Bitcoin (BTC) đã bị đẩy...