Home Tin Tức Tin Quốc Tế Một tác dụng mới không ai nghĩ tới của bài hát Baby Shark
Tin Quốc TếTin Tức

Một tác dụng mới không ai nghĩ tới của bài hát Baby Shark

Báo Việt Luận – Để “tra tấn” người biểu tình, chính quyền Canada đã tham khảo ý kiến của cư dân mạng và phát liên tục những bài hát đó để trấn áp người biểu tình.

Cuộc biểu tình “Đoàn xe Tự do” được phát động bởi các tài xế xe tải Canada để phản đối các quy định về tiêm chủng và kiểm dịch COVID-19 khi nhập cảnh vào nước này. Một số người biểu tình và những người khác cũng bày tỏ sự không hài lòng với chính phủ về yêu cầu đeo khẩu trang hoặc hạn chế tụ tập đông người. Hiện tại, phong trào phản đối này đã lan sang các nước khác trên thế giới, trong đó có New Zealand.

Một tác dụng mới không ai nghĩ tới của bài hát Baby Shark
Baby Shark và một số bài hát khác được dùng để “tra tấn” người biểu tình.

Tại thủ đô Wellington của New Zealand, những người biểu tình đã cắm trại trong khuôn viên Quốc hội nước này vào tuần trước và xuống đường để phản đối lệnh tiêm phòng của Thủ tướng Jacinda Ardern.

Trong nỗ lực giải tán những người biểu tình bằng biện pháp hòa bình, chính phủ New Zealand đã lựa chọn một giải pháp tương đối độc đáo: “tra tấn” họ bằng âm nhạc. “Baby Shark” và “Let It Go” được bật. Dù hai bài hát mà đứa trẻ nào cũng yêu thích và biết đến nhưng đối với các bậc cha mẹ thì đây có thể là một cực hình đối với họ.

Ngoài những ca khúc thiếu nhi “bất hủ” kể trên, một số ca khúc khác được chính phủ New Zealand lựa chọn bao gồm “Macarena” (Los Del Rio), “You’re Beautiful” (James Blunt) và phiên bản chuyển thể của “My Heart Will Go On ”(Céline Dion).

Tuy nhiên, màn “tra tấn” âm nhạc dường như không có tác dụng với những người biểu tình. Không những không giải tán, những người biểu tình còn vui vẻ ca hát, nhảy múa theo điệu nhạc, thậm chí làđối với cả “Baby Shark”. Để đáp lại “tấm lòng” của chính phủ New Zealand, những người biểu tình cũng đã biểu diễn ca khúc “We’re Not Gonna Take It” của nhóm nhạc Mỹ Twisted Sister.

Thụy Trang – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Tin Quốc Tế

Tổng thống Biden ban bố tình trạng khẩn cấp ở California

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 8/1 đã phê duyệt tuyên bố...

Tin Quốc Tế

Hầu tòa vì phóng sinh 12 tấn cá ở Trung Quốc

Nhà chức trách tỉnh Giang Tô của Trung Quốc đã khởi kiện...