Home Tin Tức Tin Nước Úc Người dân Victoria có thể sẽ không phải thực hiện nhiệm vụ tiêm chủng tăng cường bắt buộc
Tin Nước ÚcTin Tức

Người dân Victoria có thể sẽ không phải thực hiện nhiệm vụ tiêm chủng tăng cường bắt buộc

Báo Việt Luận – Thủ hiến Daniel Andrews đã thừa nhận một nhiệm vụ yêu cầu ba loại vắc xin Covid-19 được đưa vào nền kinh tế vắc xin của Victoria có thể quá khó khăn.

Người dân Victoria có thể sẽ không phải thực hiện nhiệm vụ tiêm chủng tăng cường bắt buộc
Người dân Victoria có thể sẽ không phải thực hiện nhiệm vụ tiêm chủng tăng cường bắt buộc

Andrews trước đây đã lưu ý rằng một khi định nghĩa về chủng ngừa hoàn chỉnh, nó sẽ được thay đổi thành bắt buộc ba liều, điều này sẽ mở rộng nền kinh tế tiêm chủng của Victoria.

Người dân Victoria hiện phải nhận đủ hai liều vắc-xin tại các địa điểm tổ chức, bao gồm các sự kiện, quán rượu.

Tuy nhiên, vào thứ năm, thủ hiến dường như sẽ trở về lập trường cũ.

Ông nói với các phóng viên: “Sẽ có lúc mọi thứ trở nên phi thực tế và sẽ có quá nhiều hệ thống khác nhau chạy cùng lúc và nó sẽ không thực sự hoạt động”.

Ví dụ như nói với ai đó, “Bạn không thể đến quán rượu nếu bạn không có ba mũi tiêm”, nhưng người ngồi ở bàn bên cạnh, từ một quốc gia khác chỉ có hai mũi tiêm, hơi khó để biện minh.

Trong khi đó, các bệnh viện công ở Melbourne có thể thực hiện các ca phẫu thuật hạng hai từ thứ Hai và các bệnh viện tư ở các thành phố lớn có thể tăng công suất cho bất kỳ loại phẫu thuật ngẫu hứng nào lên đến 75%, lên đến 50% tùy thuộc vào phương án bạn chọn.

Phẫu thuật tự chọn, nó có thể được gỡ bỏ hoàn toàn sau đó một tuần, vào ngày 28 tháng 2, theo quyết định của Bộ trưởng Y tế Martin Foley.

Mỗi bệnh viện cũng sẽ tự đánh giá năng lực của mình dựa trên sự sẵn có của nhân viên và nhu cầu Covid-19, với 44 bệnh nhân vẫn đang điều trị cho các bệnh nhân bị nhiễm bệnh.

Vùng Victoria có một số bệnh hạn chế. Các bệnh viện tư nhân sẽ tăng từ 75% lên 100% kể từ thứ Hai, và các bệnh viện công sẽ tiếp tục tiến hành tất cả các ca phẫu thuật tự chọn dựa trên năng lực cá nhân của họ.

Victoria đã đình chỉ tất cả các cuộc hẹn. Các cuộc phẫu thuật cấp hai và cấp ba trở nên ít khẩn cấp hơn vào đầu tháng 1 khi biến thể Omicron lan truyền trong cộng đồng và gây áp lực về sức khỏe cho nó. Nhưng tỷ lệ nhập viện Covid trung bình trong bảy ngày của tiểu bang hiện là 457 bệnh nhân, so với mức cao nhất là hơn 1.200 bệnh nhân vào giữa tháng Giêng.

Số nhân viên không khả dụng cũng giảm khoảng 2/3 xuống còn 1400.

Trước thời gian tạm dừng kéo dài nhiều tháng đối với các thủ tục hạng hai và hạng ba, danh sách chờ các ca phẫu thuật tự chọn của Victoria đã tăng từ 67.177 lên 80.826 trong ba tháng cuối năm 2021.

Andrews cho biết ông đã nói chuyện với Thủ hiến NSW Dominic Perrottet vào thứ Ba về các cách để giảm lượng công việc tồn đọng, bao gồm cả các cuộc phẫu thuật tự chọn có thể xảy ra.

“Ở đâu chúng tôi có thể làm việc cùng nhau, chúng tôi sẽ làm,” ông nói, “đã đến lúc chúng tôi phải đưa ra những thông báo đó. Điều quan trọng nhất là làm cho các dịch vụ này hoạt động trở lại và đó là lý do tại sao các thông báo sáng nay rất được hoan nghênh”.

Ông Andrews cũng lưu ý rằng ông sẽ đưa ra một số “thông báo rất quan trọng về các quy tắc” và “bình thường hóa loại virus này” vào cuối tuần này.

Đăng ký mã QR và hạn chế mật độ trang web hiện có sẵn.

Ông cảnh báo với việc mở lại các biên giới quốc tế rằng người dân Victoria phải đối phó với sự bùng phát của bệnh cúm và vi rút trong mùa đông.

Thuỳ Hương – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Tin Nước Úc

Khoảnh khắc trước thời điểm hai trực thăng đâm nhau ở Australia

Video do hãng tin 7 News của Australia công bố cho thấy...

Tin Quốc TếTin Tức

Mỹ và Nhật Bản bàn hạn chế xuất khẩu chip cho Trung Quốc

Bộ trưởng Thương mại Nhật Bản Nishimura Yasutoshi sẽ tới Mỹ trong...

Tin Tức

Đóng cửa khẩn cấp bãi biển ở Sydney sau khi phát hiện có tới 15 con cá mập

Một đàn cá mập đầu búa được phát hiện ngoài khơi Palm...

Tin Nước Úc

Úc vượt qua El Salvador để trở thành trung tâm ATM tiền điện tử lớn thứ 4

El Salvador, quốc gia đầu tiên hợp pháp hóa Bitcoin (BTC) đã bị đẩy...