Home Du học Úc Du học Úc thời điểm này cần chuẩn bị gì?
Du học Úc

Du học Úc thời điểm này cần chuẩn bị gì?

Báo Việt Luận – Từ ngày 15 tháng 12 du học sinh, công nhân lành nghề và lao động nghỉ lễ có thể quay lại Úc nếu đã được tiêm vắc xin Covid – 19 đầy đủ.

Du học Úc thời điểm này cần chuẩn bị gì?
Du học Úc thời điểm này cần chuẩn bị gì?

Du học Úc cần chuẩn bị gì?

Sinh viên quốc tế đến Úc sau ngày 15 tháng 12 phải được tiêm chủng đầy đủ tất cả các loại vắc xin đã được Cục Quản lý Sản phẩm Trị liệu (TGA) phê duyệt. Đến Úc, họ cần xuất trình giấy chứng nhận tiêm chủng tại Việt Nam, thị thực hợp lệ và kết quả xét nghiệm PCR Covid âm tính trước 3 ngày khởi hành(ngoài việc áp dụng trừ y tế).

Tính đến nay, TGA công nhận 9 loại vaccine Covid-19 cho mục đích đi lại đến Australia, gồm: Vaxzevria (AstraZeneca), Comirnaty (Pfizer), Spikevax (Moderna), Janssen-Cilag (Johnson & Johnson), Coronavac (Sinovac), Covishield (AstraZeneca/Viện huyết thanh của Ấn Độ), Covaxin (Bharat Biotech), BBIBP-CorV (Sinopharm) và Sputnik-V.

Các hạn chế đi lại đến Úc tiếp tục được áp dụng cho các sinh viên chưa được tiêm chủng, với một vài trường hợp ngoại lệ. Những người có thị thực sinh viên chưa tiêm phòng và những người có thị thực sinh viên đã tiêm vắc xin không được TGA công nhận phải nộp đơn xin miễn hạn chế đi lại để nhập cảnh vào quốc gia này.

Ngoài ra, sinh viên quốc tế và người có thị thực sau tốt nghiệp (Subclass 485) phải hoàn thành Tờ khai Khởi hành Trở lại Úc (ATD) ít nhất 72 giờ trước khi khởi hành. Đồng thời, su học sinh phải chấp hành quy định về Covid-19 của từng bang khác nhau.

Mặt khác, những sinh viên quốc tế có chỗ ở đã được xác nhận trước trong Chương trình Nhập cư dành cho Sinh viên Quốc tế vẫn có thể đến Úc nhưng sẽ cần liên hệ với trường để xác nhận thông tin chi tiết về việc đi lại.

Hiện tại, bạn có nên du học Úc?

Câu trả lời là có! Biên giới của Úc đang mở ra trên một con đường được tính toán trước dựa trên bằng chứng khoa học rằng tỷ lệ tiêm chủng là hơn 90%.

Vì vậy hãy chủ động với kế hoạch học tập của mình cũng như chính sách học bổng lên đến 100% chính sách ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp từ 2-6 năm, việc làm thêm trong quá trình học được kéo dài lên 80h / 2 tuần. Úc đã trở thành một quốc gia du học ưa thích của nhiều sinh viên quốc tế.

Thuỳ Hương – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Du học Úc

Úc: hàng chục ngàn du học sinh sẽ được ở lại làm việc lâu hơn

Sinh viên quốc tế theo học các ngành Y tá, Kỹ thuật...

Môi trường đại học Úc tồn tại nạn quấy rối tình dục
Du học Úc

Môi trường đại học Úc tồn tại nạn quấy rối tình dục

Báo Việt Luận – Một cuộc khảo sát với gần 44.000 sinh...

Tỷ lệ sinh viên nữ thành công tại Úc cao hơn nam giới
Du học Úc

Tỷ lệ sinh viên nữ thành công tại Úc cao hơn nam giới

Báo Việt Luận – Không có gì bí mật khi lĩnh vực...