Home Cộng Đồng Người Việt ngày càng chuộng tôm hùm Úc, cá bơn Hàn Quốc
Cộng Đồng

Người Việt ngày càng chuộng tôm hùm Úc, cá bơn Hàn Quốc

Báo Việt Luận – Tôm hùm, cua, cá hồi…của Úc rất được ưa chuộng tại Việt Nam.

Theo VnExpress đăng tải, bà Rebecca Ball, Tham Tán Thương mại Cấp cao – Cơ quan Thương Mại & Đầu tư Chính phủ Úc cho biết thuỷ sản Úc xuất khẩu sang Việt Nam rất được ưa chuộng.

Người Việt ngày càng chuộng tôm hùm Úc, cá bơn Hàn Quốc
Bất chấp ảnh hưởng dịch Covid-19, thuỷ hải sản từ Hàn Quốc, Australia, Canada… về Việt Nam vẫn tăng mạnh ở mức 2 con số.

Việt Nam đang là thị trường top 5 trên toàn thế giới về xuất khẩu thuỷ sản của Úc. Xuất khẩu thuỷ sản từ Úc sang Việt Nam tăng hơn 45%, đạt trên 62 triệu AUD chỉ trong 10 tháng đầu năm nay.

“Mức tăng trưởng này rất tốt dù ảnh hưởng đại dịch. Năm nay, nếu dịch bệnh không phức tạp, sức tiêu thụ hải sản Australia tại Việt Nam có thể còn tăng cao hơn nữa”, bà Rebecca Ball nhận định.

Bên cạnh đó, mặt hàng cá bơn của Hàn Quốc cũng được yêu thích tại Việt Nam. Thậm chí Việt Nam còn vượt qua nhiều thị trường và đứng ở vị trí thứ 2 (sau Mỹ) về sức tiêu thụ mặt hàng này tại Hàn Quốc. Đồng thời bào ngư cũng đang là mặt hàng hot tại thị trường Việt Nam.

Ông Youn Jong Chul, Giám đốc Văn phòng đại diện Trung tâm Hỗ trợ Xúc tiến hải sản Hàn Quốc chia sẻ: “Chúng tôi chưa tổng kết xong số liệu về kim ngạch hải sản Hàn Quốc vào Việt Nam trong 11 tháng qua. Tuy nhiên, sơ bộ thì tỷ lệ tăng trưởng trong năm nay tốt hơn so với năm ngoái”.

Trong 2 tháng cuối năm nay, số lượng doanh nghiệp Hàn đăng ký xuất khẩu sang Việt Nam tăng liên tục.

Nhiều nước như Canada, Mexico cũng đang xuất khẩu ngày càng nhiều vào Việt Nam. Hải sản nhập khẩu ở Việt Nam đang rất đa dạng và giá cả cũng có nhiều mức để người tiêu dùng thoải mái lựa chọn.

Ông Trần Văn Trường, Giám đốc Công ty TNHH Thương Mại Quốc tế Hải sản Hoàng Gia, một trong những nhà nhập khẩu lớn ở TP HCM, cho biết sức tiêu thụ hải sản nhập khẩu sau dịch đang tăng 30-40%. Trong đó, tôm hùm Astralia, bào ngư, cá bơn Hàn Quốc và King Crab từ Canada được mua nhiều nhất. Hiện, khá nhiều quốc gia đã ưu đãi thuế nhập khẩu với hàng tươi sống về mức 0% nên giá sản phẩm bán ra cho người tiêu dùng đã có nhiều ưu đãi hơn.

Theo bà Rebecca Ball do Úc đang có nhiều chính sách hỗ trợ về thuế xuất khẩu và quảng bá sản phẩm sang Việt Nam nên sản lượng ngày càng tăng. Úc và Hàn Quốc cũng tạo nhiều điều kiện để kết nối nguồn hàng với doanh nghiệp Việt.

Thuỳ Hương – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Cộng Đồng

Chủ nhà tang lễ Mỹ lĩnh 20 năm tù vì bán nội tạng của thi thể

Chủ cũ một nhà tang lễ ở bang Colorado, Mỹ ngày 3/1...

Cộng Đồng

Khủng hoảng ‘người thừa kế’ ở Nhật Bản

Hàng loạt doanh nghiệp lâu đời, làm ăn có lãi tại Nhật...

Cộng Đồng

Vì sao năm Mão của Việt Nam là mèo, ở Trung Quốc, Hàn Quốc là thỏ?

Sự khác biệt này được lý giải do trong quá trình tiếp...

Cộng ĐồngTâm Sự

Người con xa xứ chuẩn bị gì để đón Tết cùng gia đình?

Nhớ nhung chắc hẳn là nỗi niềm của những người con sống...