Home Du học Úc Sinh viên quốc tế lo lắng vì nhiều trường đại học lớn nhất Úc tăng học phí
Du học Úc

Sinh viên quốc tế lo lắng vì nhiều trường đại học lớn nhất Úc tăng học phí

Báo Việt Luận – Việc các trường đại học lớn ở Úc đồng loạt tăng học phí khiến sinh viên và các nhà giáo dục vô cùng hoang mang cho lần quay trở lại sau dịch.

Sinh viên quốc tế đang chuẩn bị trở lại các trường đại học ở Úc sau khoảng thời gian khá dài dịch bệnh diễn ra (kể từ tháng 3/2020). Úc sẽ mở cửa lại cho sinh viên quốc tế và người giữ thị thực tay nghề từ Thứ Tư 15/12 theo như chia sẻ của Tổng trưởng Y tế liên bang Greg Hunt.

Sinh viên quốc tế lo lắng vì nhiều trường đại học lớn nhất Úc tăng học phí
Sinh viên quốc tế lo lắng vì nhiều trường đại học lớn nhất Úc tăng học phí

“Chúng tôi dự định mở cửa trở lại vào ngày 15 tháng 12. Điều đó đã được thông qua quy trình Nội các Quốc gia. Victoria đang thực hiện các bước từ ngày hôm qua, và việc mở cửa trở lại đã được lên kế hoạch, sẽ tiếp tục và đã được xác nhận lại vào cuối tuần sau khi tham vấn ​​với thủ tướng, thảo luận của nội các quốc gia và lời khuyên từ giám đốc y tế.” Tổng trưởng Y tế cho biết.

Việc học phí tăng chắc chắn sẽ khiến sinh viên gặp phải nhiều khó khăn hơn. Tình hình dịch bệnh đã ảnh hưởng rất lớn đến thu nhập cũng như chất lượng học tập của sinh viên. Nên học phí tăng sẽ làm tăng thêm gánh nặng cho các bạn sinh viên.

“Bạn phải hiểu rằng, bởi vì chúng tôi không thể truy cập các tiện ích của Monash như quyền lợi của sinh viên, đó là một tình huống không mong muốn . Việc tăng  học phí có thể là hợp pháp nhưng làm như vậy chắc chắn là không đạo đức.” Sadman Arafat đang theo học ngành kỹ thuật tại Đại học Monash chia sẻ.

Suy nghĩ của Sadman Arafat chắc chắn cũng là suy nghĩ chung của nhiều bạn trẻ. Bởi lẽ, hầu hết các bạn đang được sự hỗ trợ kinh phí từ gia đình hoặc phải làm thêm nhiều công việc để trang trải học phí.

Trong vòng 3 năm, từ 2019 – 2020, nền kinh tế Úc đã thu về 37 tỷ đô la từ lĩnh vực giáo dục. Nhưng khi dịch bệnh diễn ra đã làm ảnh hưởng lớn đến giáo dục.

Đại học Monash tăng 6% học phí, đại học Sydney tăng 3,8%, Đại học Melbourne đang tăng học phí 3,2% cho sinh viên quốc tế và trong nước…

Việc tăng học phí gây căng thẳng cho sinh viên quốc tế và có thể khiến họ lựa chọn một môi trường học tập khác phù hợp hơn.

Thuỳ Hương – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Du học Úc

Úc: hàng chục ngàn du học sinh sẽ được ở lại làm việc lâu hơn

Sinh viên quốc tế theo học các ngành Y tá, Kỹ thuật...

Môi trường đại học Úc tồn tại nạn quấy rối tình dục
Du học Úc

Môi trường đại học Úc tồn tại nạn quấy rối tình dục

Báo Việt Luận – Một cuộc khảo sát với gần 44.000 sinh...

Tỷ lệ sinh viên nữ thành công tại Úc cao hơn nam giới
Du học Úc

Tỷ lệ sinh viên nữ thành công tại Úc cao hơn nam giới

Báo Việt Luận – Không có gì bí mật khi lĩnh vực...