Những điều cần biết về các hạn chế Covid-19 mới của New South Wales

Báo Việt Luận – Các hạn chế Covid-19 mới đã có hiệu lực ở New South Wales (NSW) khi các cơ quan y tế cố gắng kiểm soát một đợt bùng phát nhanh chóng do biến thể Omicron gây ra .

Giảm số lượng người ở các địa điểm như quán rượu và quay lại khai báo bằng mã QR là một trong những thay đổi có hiệu lực từ ngày 27/12. Thông báo về bộ hạn chế, dự kiến ​​sẽ kéo dài đến ngày 27/1/2022.
Từ ngày 27/12 đến ngày 27/1, giới hạn mật độ sẽ trở lại tại các địa điểm tổ chức tiệc trong nhà.
Mọi người được khuyến cáo nên giữ khoảng cách 2m tại những nơi công cộng hoặc tập trung đông người.
Những điều cần biết về các hạn chế Covid-19 mới của New South Wales
Thủ hiến New South Wales Dominic Perrottet.
Mọi người được khuyến khích làm việc tại nhà nếu có thể, đặc biệt là trong kỳ nghỉ lễ. Đây không phải là một nhiệm vụ, nhưng Thủ hiến bang NSW – ông Dominic Perrottet cho biết chính phủ muốn hạn chế việc di chuyển, đặc biệt là để giúp hỗ trợ các nhân viên y tế.
Ông Perrottet cho biết chính phủ đang nỗ lực hướng tới việc cung cấp xét nghiệm kháng nguyên nhanh miễn phí cho người dân vào năm tới. Ông nói: “Chúng tôi thấy điều này rất quan trọng khi chuyển qua giai đoạn tiếp theo của đại dịch. Chúng ta cần loại bỏ thử nghiệm PCR và đảm bảo rằng chúng ta thúc đẩy được trách nhiệm cá nhân.”
Để hạn chế tình trạng nhiều người xếp hàng dài trước các phòng khám xét nghiệm, Thủ hiến Dominic Perrottet đã kêu gọi người dân cân nhắc sử dụng xét nghiệm kháng nguyên nhanh (RAT) nếu họ không được yêu cầu về mặt pháp lý hoặc y tế để làm xét nghiệm PCR.
Thụy Trang – Báo Việt Luận
Đang tải...