Home Cộng Đồng Nông dân Úc ngày càng quan tâm đến kiến ​​thức khoa học trong nông nghiệp
Cộng Đồng

Nông dân Úc ngày càng quan tâm đến kiến ​​thức khoa học trong nông nghiệp

Báo Việt Luận – Nông dân Úc đang ngày càng chấp nhận vai trò của nghiên cứu toàn cầu trong việc giúp cải thiện nhiều điều trong quá trình sản xuất của họ.

Một đánh giá do Đại học Curtin dẫn đầu đã nhận thấy nhu cầu cao đối với việc mở rộng mạng lưới quốc tế trực tuyến gồm các nhà sản xuất và nhà khoa học chính sử dụng Thử nghiệm tại chỗ hoặc OFE. Cách tiếp cận dữ liệu lớn đối với tiến bộ nông nghiệp khuyến khích nông dân làm việc với các nhà nghiên cứu chuyên nghiệp trong việc thực hiện các thí nghiệm thực địa xung quanh các hoạt động như trồng trọt, quản lý cây trồng và áp dụng phân bón và hóa chất.

Nông dân Úc ngày càng quan tâm đến kiến ​​thức khoa học trong nông nghiệp
Nông dân Úc ngày càng quan tâm đến kiến ​​thức khoa học trong nông nghiệp.
Người ta hy vọng rằng sự hợp tác ngày càng cao sẽ giúp cho sự chuyển đổi đang diễn ra của lĩnh vực này và giải quyết một số thách thức cấp bách hơn của nó khi Úc thích ứng với các điều kiện khí hậu thay đổi.

Trưởng nhóm nghiên cứu về dự án Curtin, Tiến sĩ Myrtille Lacoste cho biết OFE cung cấp cho các nhà sản xuất phương tiện thử nghiệm công nghệ và thực hành trong điều kiện trang trại thực tế, tập trung vào những gì quan trọng trong ruộng. Bà cho rằng nó “đặt nông dân trở lại trung tâm của sự đổi mới. Nguồn gốc của OFE đã được tiên phong trong nhiều thập kỷ trước nhưng bây giờ mới được phát triển. Điều này đã được hỗ trợ bởi nhu cầu ngày càng tăng đối với các thực hành nghiên cứu thừa nhận vai trò trung tâm của nông dân trong đổi mới và sự gia tăng của công nghệ kỹ thuật số tạo điều kiện thuận lợi cho việc thử nghiệm.”

Tiến sĩ Lacoste cho biết một Hội nghị quốc tế khai mạc về OFE lấy nông dân làm trung tâm được tổ chức vào năm 2021 đã chứng minh phạm vi quan tâm của chủ đề này. “Chúng tôi có hơn 180 người tham gia từ 36 quốc gia khác nhau, kết nối và chia sẻ ý tưởng. Chúng tôi hy vọng kết quả của nghiên cứu này sẽ thu hút thêm nguồn tài trợ để chúng tôi có thể tiếp tục xây dựng nền tảng để mang các đối tác quốc tế của chúng tôi lại với nhau.”

Mặc dù hiện đang được điều hành bởi nông dân, các tổ chức dân sự, doanh nghiệp, doanh nghiệp xã hội và nhà khoa học, nhưng nghiên cứu của Curtin cho thấy lợi ích của các sáng kiến ​​OFE áp dụng sự lãnh đạo xác định. Đồng tác giả, Nhà khoa học nghiên cứu chính cấp cao của CSIRO, Tiến sĩ Rob Bramley cho biết ngày càng có nhiều động lực để suy nghĩ lại về mối quan hệ giữa nông dân và thử nghiệm khoa học.

Ông nói: “Trong nhiều năm, chúng tôi đã sử dụng thành công phương pháp OFE trong nghiên cứu, bao gồm cả phản ứng của cây trồng với phân bón trong WA và quản lý sàn vườn nho và kiểm soát dịch bệnh. Nông dân dẫn đầu cuộc điều tra và thực hiện các quan sát, trong khi các nhà nghiên cứu đảm nhận vai trò hỗ trợ, cung cấp phân tích dữ liệu và chuyển giao kiến ​​thức”. Nghiên cứu có sự tham gia của 24 tổ chức trên tám quốc gia.

Thụy Trang – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Cộng Đồng

Chủ nhà tang lễ Mỹ lĩnh 20 năm tù vì bán nội tạng của thi thể

Chủ cũ một nhà tang lễ ở bang Colorado, Mỹ ngày 3/1...

Cộng Đồng

Khủng hoảng ‘người thừa kế’ ở Nhật Bản

Hàng loạt doanh nghiệp lâu đời, làm ăn có lãi tại Nhật...

Cộng Đồng

Vì sao năm Mão của Việt Nam là mèo, ở Trung Quốc, Hàn Quốc là thỏ?

Sự khác biệt này được lý giải do trong quá trình tiếp...

Cộng ĐồngTâm Sự

Người con xa xứ chuẩn bị gì để đón Tết cùng gia đình?

Nhớ nhung chắc hẳn là nỗi niềm của những người con sống...