NSW lập kỷ lục đại dịch khác với gần 40.000 ca nhiễm trong một ngày

Báo Việt Luận – New South Wales đã thiết lập một kỷ lục đại dịch khác với con số trường hợp hàng ngày là gần 40.000 vào thứ Sáu khi các thay đổi đối với chế độ kiểm tra của tiểu bang. 

NSW Health xác nhận 38.625 trường hợp COVID mới và 11 trường hợp tử vong khác đã được phát hiện trong khoảng thời gian báo cáo 24 giờ qua từ 112.725 kết quả xét nghiệm. Con số này đánh dấu ngày thứ ba liên tiếp vượt qua 30.000 ca và đánh bại kỷ lục trước đó là 35.054 ca nhiễm mới vào ngày 5/1. Số trường hợp nhập viện cũng tăng vọt với 1.738 người mắc COVID hiện đang nằm viện và 134 người đang được chăm sóc đặc biệt – tăng từ 1.609 người nhập viện và 131 người ở ICU hôm qua.

NSW lập kỷ lục đại dịch khác với gần 40.000 ca nhiễm trong một ngày
Số cac nhiễm Covid-19 tại NSW ngày 7/1.

Việc triển khai tiêm chủng của tiểu bang đã tiến thêm một bước vào hôm nay với 95,1% dân số từ 16 tuổi trở lên đã được tiêm mũi COVID mũi đầu tiên, trong khi tỷ lệ được tiêm chủng đầy đủ vẫn ở mức 93,6%. Nó diễn ra sau khi chính phủ NSW xác nhận rằng xét nghiệm PCR không còn cần thiết để xác nhận kết quả xét nghiệm kháng nguyên nhanh (RAT) dương tính.

Sự thay đổi này là nhằm hạn chế số lượng người đến để đượcxét nghiệm PCR, điều này đã dẫn đến việc phải xếp hàng dài bên ngoài các địa điểm xét nghiệm. Tuy nhiên, các câu hỏi đã được đặt ra về việc liệu cư dân NSW có cần báo cáo việc thực hiện RAT và kết quả dương tính để thông báo cho cơ quan y tế về số lượng xét nghiệm đang được tiến hành và mức độ lây lan trong cộng đồng hay không.

Những người Victoria có kết quả xét nghiệm dương tính qua RAT bây giờ sẽ đủ điều kiện để được thanh toán cách ly và phải cách ly trong bảy ngày.

Thuỵ Trang – Báo Việt Luận

Đang tải...