Home Tin Tức Tin Quốc Tế Phát hiện bất ngờ: Con ve hút máu sống được 27 năm trong phòng thí nghiệm, vẫn đẻ trứng dù 8 năm không ăn gì
Tin Quốc TếTin Tức

Phát hiện bất ngờ: Con ve hút máu sống được 27 năm trong phòng thí nghiệm, vẫn đẻ trứng dù 8 năm không ăn gì

Báo Việt Luận – Ve hút máu vẫn đẻ trứng dù 4 năm không có con đực.

Một con ve sống sót sau 27 năm của phòng thí nghiệm ngay lập tức hình thành một kỷ lục mới về ký sinh trùng nhỏ.Theo trợ lý giáo sư, Julian Shepherd, Julian Shepherd đã làm việc tại Đại học Binghamton, New York, ve cái cũng có thể lưu trữ tinh trùng con đực, mang khả năng sinh sản 4 năm sau khi con đực cuối cùng trong nhóm chết đi.

Argus Brumpti là loài bản địa của khu vực Đông và Nam Phi. Nhà nghiên cứu Shepherd báo cáo rằng ông đã nhận được quan con ve vào năm 1976 năm và mang vào lồng thí nghiệm nhiều năm qua.

Phát hiện bất ngờ: Con ve hút máu sống được 27 năm trong phòng thí nghiệm, vẫn đẻ trứng dù 8 năm không ăn gì
Ve hút máu sống đến 27 năm trong phòng thí nghiệm

Món quà ông ấy nhận được sau chuyến công tác gồm 6 con đực, 4 con cái và 3 con nhộng. Ông hoàn toàn bị sốc khi phát hiện ra những con bọ ve hút máu đã tồn tại hàng chục năm. Đây là lần đầu tiên khoa học công nhận khả năng sống sót đáng kể của ký sinh trùng.

“Tôi luôn bị cuốn hút bởi khả năng thích nghi của các sinh vật với môi trường của họ, trong trường hợp này là một môi trường khô cằn, không có nước uống trong thời gian dài, là một lối sống có khoảng cách giữa các bữa ăn lớn “, nhà nghiên cứu Shepard nói trong Một thông cáo báo chí. Trước khi con ve sống cô lập vào năm 1984, nó đã hút máu của thỏ và chuột thí nghiệm để tồn tại.

Phát hiện bất ngờ: Con ve hút máu sống được 27 năm trong phòng thí nghiệm, vẫn đẻ trứng dù 8 năm không ăn gì
Một cá thể ve hút máu cổ đại được bảo quản trong hổ phách, trên người nó vẫn mang vi khuẩn bệnh lyme.

Bọ ve đực sống sót sau 4 năm mà không cần thức ăn. Những con cái sống thêm 4 năm so với những con đực trước khi được ông Shepard cho ăn. Một trong những con ve từ lứa đầu tiên sinh sản và đẻ trứng. Mặc dù con ve đực cuối cùng đã chết cách đây 4 năm. Ông Shepard suy đoán rằng tinh trùng của con ve đực đã được lưu trữ trong cơ thể con cái trong một thời gian dài. Đây cũng là lần đầu tiên khoa học chứng thực khả năng sinh sản, khả năng sống sót và sinh sản vượt trội của bọ ve hút máu.

Nhiều loài động vật khác cũng có thể tồn tại trong một thời gian dài mà không cần thức ăn. Ví dụ, bọ rùa, sinh vật cực nhỏ có thể sống tới 30 năm mà không cần thức ăn. Ngoài ra còn có thằn lằn olm sống trong hang. Một số loài cá sấu lớn có thể sống mà không cần thức ăn lên đến một năm.

Shepard cho biết những con ve “trường thọ” này đã được gửi đến một phòng thí nghiệm ở Nam Phi để phân tích và nghiên cứu vẫn đang tiếp tục.

Thuỳ Hương – Báo Việt Luận

 

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Tin Quốc Tế

Tổng thống Biden ban bố tình trạng khẩn cấp ở California

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 8/1 đã phê duyệt tuyên bố...

Tin Quốc Tế

Hầu tòa vì phóng sinh 12 tấn cá ở Trung Quốc

Nhà chức trách tỉnh Giang Tô của Trung Quốc đã khởi kiện...