Tỷ phú giàu nhất Úc đầu tư 2,2 tỷ USD vào năng lượng tái tạo

Báo Việt Luận – Vào ngày 27 tháng 2, Ông trùm quặng sắt Úc là Andrew Forrest thông báo việc ông đầu tư 3 tỷ AUD (tức là 2,2 tỷ đô la) cho các năng lượng tái tạo ở trung tâm Queensland.

Tỷ phú giàu nhất Úc đầu tư 2,2 tỷ USD vào năng lượng tái tạo
Tỷ phú giàu nhất Úc đầu tư 2,2 tỷ USD vào năng lượng tái tạo

Tỷ phú Forrest, người giàu nhất Úc, cho biết công ty Squadron Energy của ông đã mua lại dự án Clarke Creek hai giai đoạn để phát triển trang trại năng lượng gió, năng lượng mặt trời và pin, với các hợp đồng đang được chấp thuận để bắt đầu xây dựng ngay lập tức.

Forrest cho biết trong một tuyên bố sử dụng năng lượng tái tạo từ gió và năng lượng mặt trời để cung cấp năng lượng cho các ngôi nhà, nhà máy và thành phố của chúng ta, nhưng đó cũng là một bước quan trọng trong việc loại bỏ sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch.

Tỷ phú Forrest cho biết: “tôi muốn chuyển đổi tập đoàn Fortescue Metals do ông làm chủ tịch thành Tập đoàn Năng lượng xanh lớn nhất thế giới.”

Giai đoạn 1 của dự án Clarke Wind dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động hoàn toàn vào năm 2024. Forrest cho biết giai đoạn 2 có thể đi vào hoạt động vào năm 2026.

Các hộ gia đình chiếm 40% số hộ gia đình ở Queensland. Dự án khi hoàn thành sẽ cung cấp đủ cho hơn 660.000 ngôi nhà.

Thuỳ Hương – Báo Việt Luận

Đang tải...