Home Cộng Đồng “Viện trợ gây sát thương” Úc dành cho Ukraine thông qua NATO
Cộng Đồng

“Viện trợ gây sát thương” Úc dành cho Ukraine thông qua NATO

Báo Việt Luận – Sau khi có sự thay đổi mạnh mẽ trong cách thức các thành viên NATO ủng hộ Ukraine, Úc quyết định đưa ra cam kết.

Úc sẽ tài trợ vũ khí cho chính phủ Ukraine trong khuôn khổ của cuộc xung đột Nga và Ukraine tiếp tục tăng lên, theo The Sydney Morning Herald.

Điều này được hiểu rằng Úc sẽ không vận chuyển vũ khí trực tiếp cho Ukraine, nhưng quốc gia Thái Bình Dương sẽ đóng góp tài chính cho NATO để tài trợ cho việc cung cấp vũ khí vào Ukraine.

Chính phủ Úc chưa nêu chi tiết số tiền tài trợ, nhưng cho biết đây là cách nhanh nhất và hiệu quả nhất để hỗ trợ Ukraine.

Úc trước đó đã đề nghị giúp Ukraine trong vấn đề an ninh mạng và cam kết gửi viện trợ phi sát thương dưới dạng thiết bị quân sự và vật tư y tế, ngoại trừ việc gửi quân đội, ABC News đưa tin.

“Viện trợ gây sát thương” Úc dành cho Ukraine thông qua NATO
“Viện trợ gây sát thương” Úc dành cho Ukraine thông qua NATO

Theo Sydney Morning-Herold, Thủ tướng Úc Scott Morrison đã thảo luận với Nội các của mình vào ngày 27 tháng 2 để gửi quân đội vào Ukraine thông qua các đồng minh như đối tác của Hoa Kỳ và các đối tác ở châu Âu của NATO.

Sau khi cùng những người Úc gốc Ukraina tham dự một buổi lễ ở Sydney, Thủ tướng Morrison cũng lưu ý thêm viện trợ nhân đạo sau khi chính phủ của ông làm việc với cộng đồng người Ukraina tại Úc để xử lý đơn xin thị thực của người Ukraina một cách nhanh chóng, nói rằng họ là “ưu tiên hàng đầu” từ chính phủ, Ông Morrison nói.

Cam kết hỗ trợ vũ khí của Úc được đưa ra sau một sự thay đổi mạnh mẽ trong cách các thành viên NATO hỗ trợ Ukraine, bao gồm cả việc Đức “tạm dừng” cung cấp vũ khí cho khu vực xung đột. Chính phủ liên bang sẽ gửi 1.000 vũ khí chống tăng và 500 máy bay Stinger từ kho vũ khí của mình.

Ngày 26/2, Bỉ thông báo sẽ gửi 2.000 khẩu súng máy và hàng nghìn tấn nhiên liệu cho quân đội Ukraine, trong khi Hà Lan cho biết họ đã cung cấp súng bắn tỉa và mũ bảo hiểm và sẽ gửi 200 tên lửa Stinger.

Cộng hòa Séc đã bàn giao 30.000 súng lục, 7.000 súng trường tấn công, 3.000 súng máy, vài chục súng bắn tỉa và khoảng một triệu băng đạn.

Thuỳ Hương – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Cộng Đồng

Chủ nhà tang lễ Mỹ lĩnh 20 năm tù vì bán nội tạng của thi thể

Chủ cũ một nhà tang lễ ở bang Colorado, Mỹ ngày 3/1...

Cộng Đồng

Khủng hoảng ‘người thừa kế’ ở Nhật Bản

Hàng loạt doanh nghiệp lâu đời, làm ăn có lãi tại Nhật...

Cộng Đồng

Vì sao năm Mão của Việt Nam là mèo, ở Trung Quốc, Hàn Quốc là thỏ?

Sự khác biệt này được lý giải do trong quá trình tiếp...

Cộng ĐồngTâm Sự

Người con xa xứ chuẩn bị gì để đón Tết cùng gia đình?

Nhớ nhung chắc hẳn là nỗi niềm của những người con sống...