Home Tin Tức Tin Nước Úc Quái vật “bàn chân ngược” ám ảnh người Úc hàng thế kỷ
Tin Nước ÚcTin Tức

Quái vật “bàn chân ngược” ám ảnh người Úc hàng thế kỷ

Báo Việt Luận – Yowie là một sinh vật thần bí với vẻ ngoài hung dữ đã xuất hiện trong các câu chuyện của Úc từ hàng trăm năm trước.

Từ rắn rết đến bọ cạp, vùng hoang dã của Úc được biết đến với số lượng lớn các loài động vật đáng sợ. Tương truyền, vùng đất hoang vu rộng lớn này là nơi sinh sống của nhiều sinh vật huyền bí, trong đó có một con quái vật lông lá có tên gọi là Yowie.

Quái vật "bàn chân ngược" ám ảnh người Úc hàng thế kỷ
Tranh vẽ mô tả về Yowie.

 

Yowie xuất hiện trong những câu chuyện cổ có từ nhiều thế kỷ trước của thổ dân Úc bản địa. Nó được mô tả là một loài động vật giống vượn khổng lồ. Trong hàng trăm năm qua, thỉnh thoảng vẫn có người nói rằng họ đã gặp Yowie.
Lần “chạm trán” cuối cùng chỉ mới vừa diễn ra trong tháng này. Ba người đàn ông Queensland tuyên bố họ đã đối mặt với Yowie vào ngày 4/12 trên đường đến khu cắm trại Jimma.
Stirling SlocockBennett, một trong ba người đã gặp Yowie cho biết: “Chúng tôi không thể tin vào những gì mình đã thấy. Đó chắc chắn là một khoảnh khắc đáng sợ đối với tôi. Tôi rất bối rối và bị sốc trước những gì chúng tôi thấy”, anh nói. Seamus Fitzgerald, bạn đồng hành của Slocock Bennett, mô tả con quái vật có khuôn mặt giống vượn mặt và có cánh tay dài.
Fitzgerald nói: “Ban đầu chúng tôi nghĩ đó là một con lợn rừng hoặc một thứ gì đó rất lớn, cho đến khi chúng tôi đến gần hơn và thấy nó trông giống một con vượn.

Việc này đã khiến anh bị sốc và hoài nghi về sự hiểu biết của họ về thế giới. “Tôi chưa bao giờ có một trải nghiệm thần bí hay kỳ lạ như vậy trước đây. Tôi hầu như không thể ngủ vào đêm hôm đó. Tôi đã ở đó và khá chắc chắn rằng tôi đã nhìn thấy điều gì đó mà tôi chưa bao giờ tin tưởng.
Vụ việc khiến nhiều người khác đổ xô đến Bắc Queensland với hy vọng được nhìn thấy Yowie.
Quái vật "bàn chân ngược" ám ảnh người Úc hàng thế kỷ
Bản vẽ Yowie dựa trên mô tả của những người nói rằng họ đã gặp quái vật ở Queensland vào ngày 4/12.

Những người này chắc chắn không phải là người đầu tiên khẳng định đã gặp Yowie. Truyền thuyết về loài Yowie bắt đầu từ những thổ dân Úc. Bộ lạc Kuku Yalanji ở cực bắc Queensland tuyên bố rằng họ đã cùng tồn tại từ lâu với Yowie, mặc dù chúng được cho là đã tấn công họ nhiều lần.

Theo những gì được kể lại, có hai loại yowie. Một loại có thể cao tới ba mét, loại còn lại chỉ khoảng 1,5 mét. Nói chung, ngoài việc có khuôn mặt giống vượn, chúng còn có bộ lông màu nâu cam dài khoảng 5-10 cm và những sinh vật này thường nhút nhát, chúng cũng có thể trở nên hung dữ và bạo lực.
Nhiều người nghi ngờ sự tồn tại của yowie, nhưng một sốbức vẽ trên đá của thổ dân Úc thực sự có mô tả những sinh vật lớn, nhiều lông. Có ý kiến ​​cho rằng Yowie là một loài vượn lớn đã tuyệt chủng hoặc có thể nó chỉ biến mất vào sâu trong vùng hẻo lánh của Úc, khuất xa tầm mắt của con người.

Những lần bắt gặp Yowie đã được ghi chép lại từ thế kỷ 19. Một bản ghi năm 1842 mô tả như sau:
“Người Úc bản địa rất tin tưởng vào Yowie. Họ mô tả nó giống một người đàn ông có tầm vóc gần giống như con người với mái tóc trắng và bộ lông phủ khắp cơ thể. Cánh tay đặc biệt dài , ngón tay có móng vuốt và có bàn chân quay ngược lại phía sau nên khi chạy trốn khỏi con người, dấu chân nó có vẻ đang đi theo hướng ngược lại. Nói chung, họ mô tả nó như một con quái vật gớm ghiếc với vẻ ngoài giống vượn.”

Trong khi đó, một bản tin những năm 1880 cho biết nhà tự nhiên học Henry James McCooey đã nhìn thấy Yowie ở New South Wales. Nhưng theo quan điểm của ôn, nó chỉ cao 1,5 mét, không có đuôi và được bao phủ bởi một bộ lông màu đen rất dài.
Những mô tả về Yowie đã thay đổi theo thời gian, nhưng người Úc vẫn ám ảnh những điều bí ẩn. Theo Dean Harrison của Quỹ nghiên cứu Yowie, hàng trăm người đã báo cáo đã nhìn thấy sinh vật này trong những năm gần đây. Harrison thậm chí đã nhìn thấy Yowie một lần.

“Tôi chưa bao giờ nhìn thấy thứ gì giống nó trong đời. Tôi biết mình phải bỏ chạy ngay khi nó gầm lên”, Harrison nhớ lại và gọi đó là một trải nghiệm thay đổi cuộc đời.
Yowie có thực sự tồn tại? Những truyền thuyết xưa có đúng không? Một số người, bao gồm Slocock Bennett, Fitzgerald, và các đồng nghiệp của họ tin rằng họ đang ở đâu đó trên đất Úc.
Thụy Trang – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Tin Nước Úc

Khoảnh khắc trước thời điểm hai trực thăng đâm nhau ở Australia

Video do hãng tin 7 News của Australia công bố cho thấy...

Tin Quốc TếTin Tức

Mỹ và Nhật Bản bàn hạn chế xuất khẩu chip cho Trung Quốc

Bộ trưởng Thương mại Nhật Bản Nishimura Yasutoshi sẽ tới Mỹ trong...

Tin Tức

Đóng cửa khẩn cấp bãi biển ở Sydney sau khi phát hiện có tới 15 con cá mập

Một đàn cá mập đầu búa được phát hiện ngoài khơi Palm...

Tin Nước Úc

Úc vượt qua El Salvador để trở thành trung tâm ATM tiền điện tử lớn thứ 4

El Salvador, quốc gia đầu tiên hợp pháp hóa Bitcoin (BTC) đã bị đẩy...