Home Tin Tức Tin Quốc Tế Sân bay Mỹ hỗn loạn với hơn 2700 chuyến bay bị hủy
Tin Quốc TếTin Tức

Sân bay Mỹ hỗn loạn với hơn 2700 chuyến bay bị hủy

Báo Việt Luận – Việc di chuyển bằng đường hàng không tiếp tục bị gián đoạn nghiêm trọng tại Hoa Kỳ  với thời tiết xấu cộng thêm tác động của sự gia tăng đột biến trong số ca nhiễm Covid-19 được thúc đẩy bởi biến thể Omicron.

Theo trang web theo dõi FlightAware, Hoa Kỳ có 2.723 chuyến bay bị hủy, hơn một nửa trong số 4.698 chuyến bị hủy trên toàn thế giới, vào khoảng 11 giờ trưa (0400 GMT Chủ nhật), theo trang web theo dõi FlightAware. Hãng hàng không Mỹ bị ảnh hưởng nặng nề nhất là SkyWest, hãng đã phải hủy 23% lịch bay.

Sân bay Mỹ hỗn loạn với hơn 2700 chuyến bay bị hủy
Hãng hàng không Mỹ bị ảnh hưởng nặng nề nhất là SkyWest.

Ngành công nghiệp du lịch hàng không toàn cầu vẫn đang quay cuồng với biến thể Omicron rất dễ lây lan. Các hãng hàng không trên toàn thế giới có khoảng 7.500 chuyến bay đã bị hủy bởi  vào cuối tuần tuần trước.

Nhiều phi công, tiếp viên hàng không và các nhân viên khác đã phải tạm nghỉ việc sau khi có kết quả dương tính với Covid-19, hoặc vì họ đang phải cách ly sau khi tiếp xúc với người bị nhiễm bệnh.

Cục Hàng không Liên bang đã đưa ra cảnh báo cho các du khách vào ngày 31/12 rằng việc hủy chuyến bay sẽ tiếp tục do cơ quan này gặp phải các vấn đề về nhân viên.

Hãng hàng không Southwest Airlines cho biết hãng đã hủy 473 chuyến bay dịp Tết Dương lịch. Công ty thông báo họ sẽ tạm ngừng hoạt động tại trung tâm Chicago Midway vào ngày 1/1/2022 kể từ 1 giờ chiều CST do thời tiết.

“Các nhà lập kế hoạch của chúng tôi đã chủ động tạm dừng hoạt động tại cả hai sân bay Chicago kể từ 1 giờ chiều CST ngày 1/1 (chúng tôi vận hành tốt hơn 200 chuyến khởi hành mỗi ngày tại Chicago Midway)” Southwest nói.

Thụy Trang – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Tin Quốc Tế

Tổng thống Biden ban bố tình trạng khẩn cấp ở California

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 8/1 đã phê duyệt tuyên bố...

Tin Quốc Tế

Hầu tòa vì phóng sinh 12 tấn cá ở Trung Quốc

Nhà chức trách tỉnh Giang Tô của Trung Quốc đã khởi kiện...