Sydney: Bữa tiệc “siêu lây nhiễm” khiến gần 100 người mắc COVID-19

Báo Việt LuậnMột bữa tiệc tại thành phố Sydney đã trở thành sự kiện “Siêu lây nhiễm” khi có gần 100 người tham gia có kết quả dương tính với COVID-19. Trong đó một số trường hợp nhiễm biến chủng Omicron.

Vào tối ngày 16/12 vừa qua, Cơ quan Y tế bang New South Wales (NSW) công bố một sự kiện “siêu lây nhiễm” liên quan đến gần 100 ca mắc COVID-19 trong tuần vừa qua.

Theo đó, đây là buổi tiệc khiêu vũ tại nhà hát Metro ở Sydney diễn ra vào ngày 10/12 với sự tham gia của hơn 600 người. Ít nhất 97 người đã nhiễm COVID-19, trong đó một số trường hợp nhiễm biến chủng Omicron. Số còn lại trở thành F1 và phải tự cách ly trong vòng 7 ngày.

Bữa tiệc siêu lây nhiễm tại Sydney
Bữa tiệc siêu lây nhiễm tại Sydney

Sự kiện “siêu lây nhiễm” này được phát hiện sau khi một người đàn ông 20 tuổi phải nộp phạt 10.000 USD vì trốn cách ly và đến câu lạc bộ đêm Wharf ở Newcastle. Người này là F1 và được yêu cầu tự cách ly tại nhà. Tuy nhiên, anh không tuân thủ quy định và cuối cùng lây lan virus cho 200 người.

Các báo cáo cũng ghi nhận nhiều cụm dịch đáng lo ngại trong tuần qua trên toàn nước Úc. Tại Newcastle (vùng đô thị đông đúc thứ hai ở New South Wales) có số ca nhiễm trong khu vực tăng đột biến và đạt mức cao nhất từ trước đến nay là 1.700 ca mắc COVID-19 vào ngày 16/12.

Hiện giới chức y tế đã ra lệnh hủy bỏ một lễ hội âm nhạc ở Newcastle và kêu gọi người dân hoãn tổ chức lễ Giáng sinh vì thành phố đang trở thành tâm dịch Covid-19.

Thanh Tâm – Báo Việt Luận

Đang tải...