Tasmania (Úc): Hàng trăm người nhận thông báo sai về Covid-19

Báo Việt Luận – Cơ quan Y tế Tasmania đã xin lỗi vì đã gửi tin nhắn cho 540 người mắc bệnh coronavirus, những người đã nói sai rằng họ là những người có liên hệ gần gũi.

Tasm ania (Úc): Hàng trăm người nhận thông báo sai về Covid-19
Tasm ania (Úc): Hàng trăm người nhận thông báo sai về Covid-19

Lỗi xảy ra vào thứ Bảy và đã được sửa chữa ngay lập tức.

“540 người đã nhận nhầm tin nhắn thông báo rằng họ có quan hệ gần gũi với Covid-19 khi đáng lẽ họ phải nhận được tin nhắn thông báo về các yêu cầu kiểm dịch của họ như một trường hợp của Covid-19 “, Tư lệnh Y tế Bang Dale Webster cho biết trong một tuyên bố.

“Những cá nhân này đã được xác định là trường hợp đã đăng ký dương tính với RAT hoặc đã nhận được thông báo về kết quả dương tính của họ từ phòng thí nghiệm”.

Ông Webster cho biết các tin nhắn tiếp theo đã cập nhật cho mọi người về sai lầm của họ và các yêu cầu cách ly của họ.

Ông nói: “Thay mặt Bộ Y tế, tôi xin lỗi về những nhầm lẫn và bất tiện đã gây ra cho người nhận tin nhắn không chính xác”.

Ông Webster cho biết các quy trình cần được liên tục đánh giá nội bộ.

Trước đó, 19 người Tasmania có kết quả xét nghiệm dương tính đã bị thông báo nhầm rằng họ đã xét nghiệm âm tính. Bộ y tế cho biết lỗi này đã được khắc phục trong vòng ba giờ.

Bang này đã ghi nhận 1.726 trường hợp mới tính đến thứ Hai, tăng 209 trường hợp so với ngày Chủ nhật, nâng số ca nhiễm virus đang hoạt động lên 10.939 trường hợp đang.

27 bệnh nhân phải nhập viện mà không có ai chăm sóc đặc biệt.

Thuỳ Hương – Báo Việt Luận

Đang tải...