Việt Nam và Úc ký hết chương trình Thị thực Nông nghiệp

Báo Việt Luận – Úc hôm nay đã ký bản ghi nhớ song phương đầu tiên với Việt Nam theo chương trình thị thực nông nghiệp của Úc.

Việt Nam và Úc ký hết chương trình Thị thực Nông nghiệp
Việt Nam và Úc ký hết chương trình Thị thực Nông nghiệp

Việc Việt Nam tham gia chương trình này củng cố và mở rộng mối quan hệ giao lưu giữa hai nước vốn đã rất phong phú. Hai nước chúng ta đã chia sẻ trong nhiều thập kỷ, công nhân, sinh viên, doanh nhân và khách du lịch Việt Nam đã có nhiều đóng góp cho Úc. Chính phủ Úc hy vọng điều này sẽ tiếp tục trong chương trình.

Việc Việt Nam sớm tham gia chương trình thị thực nông nghiệp của Úc thể hiện cam kết của chính phủ Morrison trong việc làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hợp tác trong Chiến lược Việt Nam – Úc. Đây là một sáng kiến ​​quan trọng của chiến lược nhằm gắn kết kinh tế tăng cường giữa Úc và Việt Nam bắt đầu từ ngày 1 tháng 11 năm 2021. Sau chuyến thăm Việt Nam của Bộ trưởng Ngoại giao Úc Marise Payne vào tháng 11/2021.

Bộ trưởng Marise Payne nói: “Tôi cảm ơn Chính phủ Việt Nam, Bộ trưởng Lao động Đào Ngọc Dung và Đại sứ Nguyễn Tất Thành.”

“ Úc và Việt Nam chia sẻ một chương trình nghị sự lạc quan và mạnh mẽ trong mối quan hệ của họ. Chúng ta đoàn kết với nhau bằng một tình bạn ấm áp và gia đình kéo dài qua mọi cấp cộng đồng, chính phủ và doanh nghiệp. Động thái này phản ánh những gì có thể xảy ra khi chúng ta làm việc cùng nhau”.

Chương trình Thị thực Nông nghiệp Úc nhằm đóng góp lâu dài và bền vững cho lực lượng lao động của Úc bằng cách hỗ trợ các ngành nông nghiệp và công nghiệp chính của Úc. Nó bổ sung cho chương trình dịch chuyển việc làm của Úc tại Thái Bình Dương (PALM) vẫn là trụ cột trong việc giải quyết tình trạng thiếu lao động nông nghiệp.

Theo chương trình này, nhân viên sẽ được tuyển dụng trong nhiều lĩnh vực nông nghiệp bao gồm trồng trọt, chăn nuôi bò sữa, len, ngũ cốc, thủy sản và lâm nghiệp, bao gồm cả dịch vụ hỗ trợ và chế biến sơ cấp.

Thuỳ Hương – Báo Việt Luận

Đang tải...