Tây Úc hỗ trợ 320 đô cho người lao động mất thu nhập vì Covid-19

Báo Việt Luận – Người lao động bị mất thu nhập sau khi được lệnh cách ly trong khi chờ kết quả xét nghiệm Covid-PCR hiện có thể yêu cầu thanh toán tiền mặt 320 đô la.

Tây Úc hỗ trợ 320 đô cho người lao động mất thu nhập vì Covid-19
Tây Úc hỗ trợ 320 đô cho người lao động mất thu nhập vì Covid-19

Khoản trợ cấp này dành cho những người trên 17 tuổi từ Tây Úc không thể làm việc tại nhà, không được nghỉ phép có lương hoặc thu nhập khác. Bao gồm tất cả nhân viên tự do, bình thường, toàn thời gian và bán thời gian.

Thanh toán có thể được truy cập một lần trong khoảng thời gian 30 ngày và được tính là nhiều người trong hộ gia đình.

Thủ hiến Mark McGowan cho biết cha mẹ, người giám hộ và người chăm sóc bị mất thu nhập vì người mà họ đang chăm sóc phải được khám sàng lọc cũng được bảo hiểm.

Trong một sự thúc đẩy khác đối với những người Tây Úc đang vật lộn trong đại dịch, tính đủ điều kiện thanh toán sẽ bị trì hoãn hơn sáu tuần cho đến ngày 23 tháng 12, có nghĩa là những người đã hoàn cách ly vẫn có thể nhận hỗ trợ.

Tin tức được đưa ra khi số ca Covid đang hoạt động ở Tây Úc tăng mạnh khi bang này chuẩn bị chào đón 6.000 du khách giữa các tiểu bang vào ngày đầu tiên áp đặt các hạn chế biên giới.

McGowan cho biết 25 trường hợp mới tại địa phương đã được ghi nhận chỉ sau một đêm.

Trong số này, 21 trường hợp có liên quan đến đợt bùng phát hiện tại. Nguồn gốc của bốn sự lây lan còn lại đang kiểm tra.

7.684 bài kiểm tra đã được thực hiện trong 24 giờ qua.

Thuỳ Hương – Báo Việt Luận

Đang tải...