Home Tin Tức Tin Quốc Tế Trung Quốc: Cử nhân bán thịt lợn gây tranh cãi khi số tiền kiếm trong 3 ngày bằng lương công chức
Tin Quốc TếTin Tức

Trung Quốc: Cử nhân bán thịt lợn gây tranh cãi khi số tiền kiếm trong 3 ngày bằng lương công chức

Báo Việt Luận – Một thanh niên Trung Quốc có bằng loại ưu quyết định về quê bán thịt lợn, chia sẻ rằng “bán thịt 3 ngày bằng lương công chức hàng tháng”.

Trung Quốc: Cử nhân bán thịt lợn gây tranh cãi khi số tiền kiếm trong 3 ngày bằng lương công chức
Liệu Lập Phong bận rộn bán thịt ở chợ. (Ảnh: Chinanews)

Câu chuyện này được chia sẻ trên Chinanews, đặc biệt là sau khi Liệu Lập Phong xin được việc trong khu vực công sau khi tốt nghiệp loại giỏi đại học, nhưng ngay sau khi nghỉ việc lại mở quầy bán thịt lợn để trả nợ. Khoản nợ của Phong là khoản vay của gần 800.000 NDT để mua bất động sản trị giá 1,2 triệu nhân dân tệ. Thật không may, anh ta đã thua “cá cược” của mình. Lần thứ hai, anh vay tiền để xin việc chính phủ. Tổng cộng anh đã phải gánh khoản nợ lên tới 2 triệu NDT (khoảng 7,1 tỷ VND).

Hàng ngày, anh đều dậy sớm đến lò mổ chọn lợn bán ra thị trường. Anh thường chỉ ngủ 2-3 tiếng mỗi ngày. Một ngày của anh ấy trông như thế này: 3 giờ sáng thức dậy, 3 giờ 30 sáng đến lò mổ, 5 giờ ở chợ bán thịt, phát sóng trực tiếp.Vì có 2 vị trí ở khu chợ khác nhau,  anh thường bán vào đến 22 giờ.

Khách hàng của Lập Phong có nhiều yêu cầu riêng và anh rất hài lòng với họ. Anh ấy thường là người tư vấn, thái thịt cho khách hàng và vợ ngồi tính tiền. Để thu hút nhiều khách hàng, Lập Phong mở tài khoản video chia sẻ ngắn gọn một số mẹo chọn thịt ngon. Anh ta nhanh chóng được chú ý vì anh ta đã tốt nghiệp trung học loại xuất sắc, từng là một công chức và bây giờ là một người bán thịt trên thị trường.

Nhờ sự quan tâm của người hâm mộ, công việc kinh doanh của Lập Phong ngày càng tốt hơn. Thu nhập trung bình hàng tháng của họ lên tới 30.000 nhân dân tệ (khoảng 108 triệu đồng). Bên cạnh việc bán sản phẩm trên thị trường, Lập Phong còn mở cửa hàng trực tuyến và giao hàng trực tuyến cho khách hàng. Không dừng lại, những món xúc xích do mẹ anh làm cũng được khách hàng đón nhận nhiệt tình.

Sau khi câu chuyện này được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều bạn trẻ thi nhau tag bạn bè “rủ đi bán thịt heo”, có bạn còn chia sẻ mình nghĩ kinh doanh buôn bán rẻ. Quyền lợi Được hưởng mức thu nhập tốt hơn nhiều so với khi bạn có mối quan hệ với nhân viên.

Ngoài ra, có nhiều ý tưởng rằng không thể so sánh “bán thịt lợn” với “quan chức “, vì về cơ bản là bản chất của hai việc này là khác nhau, nhưng không phải ai cũng có thể làm kinh doanh.

-Xin Lỗi, không ai bán thịt cũng có người mua, có khi cử nhân bon chen đi bán thịt lại rước thêm nợ.

– Bán thịt giàu lắm, một tháng dư tận 50 triệu

– Không đâu, bán thịt cũng gặp quản lý thị trường, an toàn thực phẩm, thú y nhé.

– Nếu là mình thì mình không bán thịt lợn được đâu.

– Chỉ cần chăm chỉ ngủ 3 tiếng 1 ngày thì làm gì cũng thành công.

Thuỳ Hương – Báo Việt Luận

 

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Tin Quốc Tế

Tổng thống Biden ban bố tình trạng khẩn cấp ở California

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 8/1 đã phê duyệt tuyên bố...

Tin Quốc Tế

Hầu tòa vì phóng sinh 12 tấn cá ở Trung Quốc

Nhà chức trách tỉnh Giang Tô của Trung Quốc đã khởi kiện...