Home Tin Tức Tin Quốc Tế Trung Quốc thử nghiệm phương pháp xét nghiệm Covid-19 chỉ trong 4 phút
Tin Quốc TếTin Tức

Trung Quốc thử nghiệm phương pháp xét nghiệm Covid-19 chỉ trong 4 phút

Báo Việt Luận – Theo các nhà khoa học Trung Quốc, phương pháp thử nghiệm có thể cho kết quả trong 4 phút và vẫn duy trì độ chính xác tương tự như thử nghiệm PCR.

Trung Quốc thử nghiệm phương pháp xét nghiệm Covid-19 chỉ trong 4 phút
Trung Quốc thử nghiệm phương pháp xét nghiệm Covid-19 chỉ trong 4 phút

Cụ thể, nhóm nghiên cứu đến từ Đại học Phúc Đán, Thượng Hải cho biết, thử nghiệm phản ứng chuỗi polymerase (PCR) có thời gian chờ đợi tương đối lâu nên việc xử lý kết quả sẽ gặp nhiều bất lợi, nhất là vào thời điểm mà biến thể Omicron đang lây lan nhanh chóng.

Các nhà nghiên cứu cho biết: “Chúng tôi đã triển khai một bộ cảm biến sinh học điện cơ để phát hiện SARS-CoV-2 với một thiết bị nguyên mẫu di động và tích hợp. Kết quả cho thấy nó đã phát hiện ra virus RNA trong vòng chưa đầy bốn phút ”.

Trong một bài báo được công bố hôm thứ Hai trên tạp chí Nature Biomedical Engineering, các nhà nghiên cứu giải thích rằng cảm biến của họ sử dụng vi điện tử để phân tích vật chất di truyền từ các miếng gạc thử nghiệm. Điều này có nghĩa là các phòng thí nghiệm không cần phải phân tích mẫu của người dùng.

Tuy nhiên, xét nghiệm PCR yêu cầu cơ sở hạ tầng phòng thí nghiệm. Ở nhiều quốc gia, điều này rất hạn chế và do đó có thể thực hiện được, giảm số trường hợp có thể được xử lý mỗi ngày. Vì vậy, phương pháp thử nghiệm mới được xem như một bước tiến rất quan trọng.

Trong nghiên cứu, các nhà khoa học đã lấy mẫu từ 33 người bị nhiễm Covid-19 ở Thượng Hải, đồng thời tiến hành xét nghiệm PCR. Theo bài báo của Nature Biomedical Engineering, kết quả của phương pháp mới cũng khớp với các xét nghiệm PCR một cách “hoàn hảo”.

Các nhà nghiên cứu nói thêm rằng không có trường hợp dương tính giả nào của các tình huống bao gồm cơ sở y tế, sân bay, nhà ga xe lửa hoặc thậm chí tại nhà.

Thuỳ Hương – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Tin Quốc Tế

Tổng thống Biden ban bố tình trạng khẩn cấp ở California

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 8/1 đã phê duyệt tuyên bố...

Tin Quốc Tế

Hầu tòa vì phóng sinh 12 tấn cá ở Trung Quốc

Nhà chức trách tỉnh Giang Tô của Trung Quốc đã khởi kiện...