Úc áp đặt lệnh trừng phạt đối với Tổng thống Belarus

Báo Việt Luận – Úc đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với tổng thống Belarus và các thành viên trong gia đình ông vì liên quan đến hoạt động quân sự của Nga ở Ukraine.

Úc áp đặt lệnh trừng phạt đối với Tổng thống Belarus
Úc áp đặt lệnh trừng phạt đối với Tổng thống Belarus

Trong một tuyên bố đưa ra sáng 25/3, Ngoại trưởng Úc Marise Payne cho biết rằng “Chính phủ Belarus dưới thời Tổng thống Lukashenko ủng hộ chiến lược Nga” trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, đã quyết định áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Tổng thống Belarus nhằm áp đặt Lukashenko và những người thân của ông.

Úc trước đó đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 13 người và tổ chức đến từ Belarus.

Ngoài ra, Ngoại trưởng Marise Payne đã bổ sung thêm 22 người Nga là biên tập viên kỳ cựu tại các hãng tin lớn của Nga bao gồm Russia Today, Quỹ Văn hóa Chiến lược, InfoRos và NewsFront về lệnh trừng phạt. Danh sách cho việc ông tham gia vào chiến dịch thông tin của Nga về tình hình ở Ukraine.

Với quyết định này, Úc cho đến nay vẫn áp dụng các biện pháp trừng phạt cấm đi lại và hỗ trợ tài chính cho 482 cá nhân và thực thể Nga liên quan đến hoạt động quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine, bao gồm Tổng thống Vladimir Putin, các thành viên Hội đồng An ninh Liên bang Nga, các nghị sĩ của Duma Quốc gia Nga và một số bộ trưởng của họ.

Thuỳ Hương – Báo Việt Luận

Đang tải...