Home Cộng Đồng Úc bắt buộc tiêm chủng để nhập cảnh; Thủ tướng New Zealand đang là F1
Cộng Đồng

Úc bắt buộc tiêm chủng để nhập cảnh; Thủ tướng New Zealand đang là F1

Báo Việt Luận – Thủ tướng Úc gần đây đã nhấn mạnh lại việc tiêm chủng Covid-19 bắt buộc đối với người nước ngoài đến, bất kể họ là ai và họ nổi tiếng như thế nào, trong khi Thủ tướng New Zealand đã tự cô lập sau khi tiếp xúc chặt chẽ với F0.

Úc bắt buộc tiêm chủng để nhập cảnh; Thủ tướng New Zealand đang là F1
Người dân Úc xếp hàng tiêm vắc xin

Sau quyết định cấm vận động viên quần vợt nổi tiếng thế giới người Serbia Djokovic vì vi phạm các quy định về kiểm soát dịch bệnh, Thủ tướng Scott Morrison đã gửi một thông điệp cứng rắn một lần nữa (29/1) tới Kanye West vào ngày hôm qua (29/1) khi rapper nổi tiếng người Mỹ thông qua Tour Úc.

Trả lời phỏng vấn báo chí Úc khi được hỏi về kế hoạch sang Úc biểu diễn. Trong buổi biểu diễn của ca sĩ nhạc rap West, Thủ tướng Morrison giải thích rằng một trong những quy tắc nhập cảnh là người nước ngoài phải được tiêm phòng đầy đủ, đây là quy định áp dụng cho tất cả mọi người, bất kể họ là ai, nhập cảnh vào đất nước và những người không tuân thủ sẽ không được nhập cảnh.

Theo truyền thông Úc, hiện chưa rõ tình trạng tiêm phòng của rapper nổi tiếng người Mỹ nhưng trong một cuộc phỏng vấn vào năm ngoái, nam ca sĩ khẳng định anh đã tự tiêm cho mình một liều vắc xin Covid-19. Tuyên bố sai sự thật rằng trẻ tiêm vắc xin Covid-19 bị liệt, nam ca sĩ này còn khẳng định những con chip có trong vắc xin sẽ ngăn con người đi qua cổng trời.

Chỉ có 400.000 trường hợp được ghi nhận trong 2 năm đầu tiên của đại dịch, nhưng sự xuất hiện của biến thể Omicron và các biện pháp giúp kiểm soát dịch bệnh dễ dàng ở nước này đã khiến khoảng 2 triệu người nhiễm bệnh với mức độ tiêm chủng cao trong tháng trước.

Trong khi đó, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ar Dern hiện có sức khỏe tốt và đang tự cách ly sau khi đi cùng chuyến bay với một trường hợp nghi ngờ là biến thể Omicron.

Theo thông tin từ văn phòng, Thủ tướng Adern và Toàn quyền Bang New Zealand, Cindy Kiro đang tự cô lập sau khi nhà chức trách phát hiện một trường hợp của Covid-19 trên cùng chuyến bay nội địa vào thứ Bảy tuần trước (22/1).

Kết quả giải trình tự gen của trường hợp dương tính dự kiến ​​sẽ được công bố vào ngày hôm nay (30 tháng 1) và có khả năng đại diện cho một trường hợp biến thể Omicron dễ lây lan.

Được biết, cô Adon đã tiêm một liều vắc xin tăng cường cách đây 2 tuần. Trong một tuyên bố đưa ra vào tối qua (1/1), Thủ tướng New Zealand cho biết bà không có triệu chứng gì, sức khỏe tốt và sẽ tự cách ly cho đến thứ Ba (1/1). hai).

New Zealand hiện đang duy trì các biện pháp kiểm soát dịch bệnh Covid-19 rất nghiêm ngặt để bảo vệ sức khỏe người dân và kết quả kiểm soát dịch bệnh trong 3 năm qua.

Nước này cũng đã xây dựng kế hoạch gồm 3 giai đoạn để đối phó với các tình huống phát tán biến thể Omicron.

Hôm qua, New Zealand đã ghi nhận 97 trường hợp nhiễm Covid19 trong cộng đồng, bao gồm 11 trường hợp thuộc biến thể Omicron. Đất nước này có 7 trường hợp nhập viện vì Covid-19 nhưng không ai cần chăm sóc đặc biệt.

Thuỳ Hương – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Cộng Đồng

Chủ nhà tang lễ Mỹ lĩnh 20 năm tù vì bán nội tạng của thi thể

Chủ cũ một nhà tang lễ ở bang Colorado, Mỹ ngày 3/1...

Cộng Đồng

Khủng hoảng ‘người thừa kế’ ở Nhật Bản

Hàng loạt doanh nghiệp lâu đời, làm ăn có lãi tại Nhật...

Cộng Đồng

Vì sao năm Mão của Việt Nam là mèo, ở Trung Quốc, Hàn Quốc là thỏ?

Sự khác biệt này được lý giải do trong quá trình tiếp...

Cộng ĐồngTâm Sự

Người con xa xứ chuẩn bị gì để đón Tết cùng gia đình?

Nhớ nhung chắc hẳn là nỗi niềm của những người con sống...