Home Tin Tức Tin Nước Úc Một sự kiện ở Perth (Úc) có nguy cơ bùng phát dịch Covid-19
Tin Nước ÚcTin Tức

Một sự kiện ở Perth (Úc) có nguy cơ bùng phát dịch Covid-19

Báo Việt Luận – Số ca Covid-19 tăng đột biến ở Tây Úc có liên quan đến một sự kiện tại hộp đêm ở Perth, khiến các quan chức y tế đưa ra cảnh báo.

Một sự kiện ở Perth (Úc) có nguy cơ bùng phát dịch Covid-19
Thủ hiến WA Mark McGowan

Tây Úc đã báo cáo 23 trường hợp mới của Covid-19 vào thứ Bảy, tăng 14 trường hợp. Một số trường hợp này được kết nối với một sự kiện của Câu lạc bộ Bootylicious ở Library Nightclub vào cuối tuần trước.

Sáu trong số các ca nhiễm trùng liên quan đến câu lạc bộ là thứ cấp và tám là nhiễm chính.

Bất cứ ai đã đến thăm câu lạc bộ Northbridge trong khoảng thời gian từ 9:30 tối đến 9:00 tối và 5 giờ sáng ngày 22 tháng 1 nên được kiểm tra và cách ly trong khi chờ kết quả âm tính.

WA Health cho biết cho biết một trong những trường hợp hôm thứ Bảy, nó  liên quan cụm Bunbury và tất cả sáu trường hợp đều là liên hệ gia đình từ các cụm đã được phát hiện trước đó ở các khu vực Tây Nam, Vịnh An toàn, Rockingham, Willagee và Wheatbelt.

Một trường hợp vẫn đang được điều tra. Một trong những trường hợp là một khách du lịch giữa các tiểu bang bị cách ly tại một khách sạn.

Bất kỳ ai có các triệu chứng ở Tây Nam cũng đang được yêu cầu đi xét nghiệm sau khi một trường hợp xác nhận nhiễm Covid-19 được tìm thấy ở khu vực Bunbury và Collie.

Lời khuyên tương tự cũng áp dụng cho Wheatbelt sau khi một trường hợp được xác nhận đã được tìm thấy trong khu vực. WA Health cho biết người được liên hệ được kết nối với một nhóm được biết đến không có sự lây truyền trong cộng đồng.

Tây Úc đã báo cáo 22 trường hợp địa phương về Covid-19 và một trường hợp liên quan đến việc đi lại giữa các tiểu bang tính đến 8 giờ tối thứ Sáu, những người trong bang hiện đang phải nhập viện với Covid-19 trong các phòng chăm sóc đặc biệt. Số trường hợp đã tăng kể từ thứ Sáu, khi tiểu bang báo cáo chỉ có 9 trường hợp mới.

Vào thứ Sáu, Thủ hiến WA Mark McGowan cho biết tiểu bang sẽ thay đổi các yêu cầu cách ly đối với những người có Covid-19 và những người có liên hệ gần gũi, nhưng chỉ khi tiểu bang đạt được mức cao hơn.

Thời điểm bùng phát các ca bệnh trong cộng đồng vẫn chưa được xác định.

Thông báo này có nghĩa là Tây Úc sẽ duy trì biên giới cứng vô thời hạn.

Thủ hiến cho biết ngưỡng này sẽ tính đến số trường hợp mắc trung bình và liệu có người trong cộng đồng trong thời gian lây nhiễm hay không.

“Hy vọng rằng trong một vài tuần nữa, chúng tôi có thể cải thiện tỷ lệ tiêm chủng liều thứ ba tùy thuộc vào số ca bệnh trong đợt bùng phát hiện tại của chúng tôi.”

Thuỳ Hương – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Tin Nước Úc

Khoảnh khắc trước thời điểm hai trực thăng đâm nhau ở Australia

Video do hãng tin 7 News của Australia công bố cho thấy...

Tin Quốc TếTin Tức

Mỹ và Nhật Bản bàn hạn chế xuất khẩu chip cho Trung Quốc

Bộ trưởng Thương mại Nhật Bản Nishimura Yasutoshi sẽ tới Mỹ trong...

Tin Tức

Đóng cửa khẩn cấp bãi biển ở Sydney sau khi phát hiện có tới 15 con cá mập

Một đàn cá mập đầu búa được phát hiện ngoài khơi Palm...

Tin Nước Úc

Úc vượt qua El Salvador để trở thành trung tâm ATM tiền điện tử lớn thứ 4

El Salvador, quốc gia đầu tiên hợp pháp hóa Bitcoin (BTC) đã bị đẩy...