Home Du học Úc Du học sinh Việt và thực hư câu chuyện kiếm 100 triệu/ 1 tháng
Du học Úc

Du học sinh Việt và thực hư câu chuyện kiếm 100 triệu/ 1 tháng

Báo Việt Luận – Đối với một số người Việt Nam, kiếm tiền một tháng tương đương với cả năm làm việc chăm chỉ, có thực sự đơn giản như vậy không?

Du học sinh Việt và thực hư câu chuyện kiếm 100 triệu/ 1 tháng
Du học sinh Việt thường dành nhiều thời gian làm thêm trang trải cuộc sống.

Đối với sinh viên quốc tế, tấm bằng ra trường đúng hạn là điều ai cũng mong muốn. Nhưng đa số du học sinh không chỉ muốn lao vào học mà còn muốn đi làm thêm để “va chạm” kiếm tiền trang trải việc học khi chi phí sống ở nước ngoài là vô cùng đắt đỏ.

Vì là công việc làm thêm nên không ai nghĩ rằng mình sẽ kiếm được hàng chục triệu, thậm chí hàng trăm triệu, nhưng mới đây cô nàng hot TikToker Dương Phạm (tài khoản @duongph.m) gây xôn xao trên mạng khi khẳng định du học sinh ở Úc có thể kiếm được 100 triệu đồng nhưng phải vào kỳ nghỉ lễ, Giáng sinh năm nay. Công việc này cũng không đòi hỏi bằng cấp, tay nghề phức tạp gì, chỉ cần làm nail, phục vụ bàn, bán hàng … nhưng có thu nhập “khủng”.

Đặc biệt, Dương cho biết “Em nghe nói du học sinh thu nhập 100 triệu một tháng đúng không? Có, nhưng chỉ trong mùa này. Do du học sinh được nghỉ hè nên có nhiều thời gian đi làm thêm, tiệm nail thì siêu nhộn nhịp, 9h-22h, y như mùa Tết ở Việt Nam.

Và thực ra, tôi thấy không phải ai cũng làm nail nhưng đi mua quà, đi mua sắm là ai cũng mua ít nhất một món đồ. Vì vậy, ngành dịch vụ bán lẻ luôn tràn ngập thời gian làm thêm giờ. Mọi năm mọi người mua rất nhiều thứ, nhưng từ khi Covid-19 xuất hiện thì ai cũng mua đồ online, và shipper rất bận rộn. Dù vậy,ở đây vẫn thiếu người trầm trọng.

Đoán xem mua quà tặng và quần áo để mặc đi đâu? Đi dự tiệc! Bữa tiệc giáng sinh này, tiệc giao thừa này … Đó là lý do tại sao các nhà hàng ẩm thực luôn chật kín khách hàng. Thật dễ dàng để kiếm tiền. Cũng nhiều tiền nhưng mệt lắm mọi người ạ, phải cố gắng nhiều lắm “.

Trong video tiếp theo, Dương cũng khẳng định các bạn chỉ kiếm được ngần ấy tiền trong kỳ nghỉ lễ thôi, du học sinh được nghỉ học.  Còn vừa học vừa làm, kiếm nhiều tiền thì sợ mình kiệt sức, dễ bị suy nhược cơ thể, suy giảm trí lực, muốn kiếm tiền trang trải cuộc sống thì cũng phải lo sức khỏe của mình.

Thuỳ Hương – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Du học Úc

Úc: hàng chục ngàn du học sinh sẽ được ở lại làm việc lâu hơn

Sinh viên quốc tế theo học các ngành Y tá, Kỹ thuật...

Môi trường đại học Úc tồn tại nạn quấy rối tình dục
Du học Úc

Môi trường đại học Úc tồn tại nạn quấy rối tình dục

Báo Việt Luận – Một cuộc khảo sát với gần 44.000 sinh...

Tỷ lệ sinh viên nữ thành công tại Úc cao hơn nam giới
Du học Úc

Tỷ lệ sinh viên nữ thành công tại Úc cao hơn nam giới

Báo Việt Luận – Không có gì bí mật khi lĩnh vực...