Home Tin Tức Tin Nước Úc Úc ghi nhận ca tử vong đầu tiên do biến thể Omicron
Tin Nước ÚcTin Tức

Úc ghi nhận ca tử vong đầu tiên do biến thể Omicron

Báo Việt Luận – Ngày 27/12, Úc ghi nhận trường hợp tử vong đầu tiên được xác nhận do biến thể Omicron mới của Covid-19 trong bối cảnh gia tăng các ca nhiễm hàng ngày. Tuy nhiên, các nhà chức trách không áp đặt các hạn chế mới vì tỷ lệ nhập viện vẫn ở mức thấp.

Cái chết của một người đàn ông 80 tuổi với tình trạng sức khỏe yếu, đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với Úc – đất nước vốn đã phải tạm dừng một số phần của quá trình mở cửa trở lại theo giai đoạn sau gần hai năm ngừng hoạt động do đợt dịch mới bùng phát.

Biến thể Omicron được các chuyên gia y tế đánh giá rằng có vẻ dễ lây lan nhanh hơn nhưng ít độc lực hơn các chủng trước đó đã bắt đầu lây lan trong nước ngay khi Úc dỡ bỏ các hạn chế ở hầu hết các biên giới trong nước và cho phép người Úc trở về từ nước ngoài mà không cần kiểm dịch. Tình hình này đã đẩy số ca bệnh lên mức cao nhất của đại dịch .

Úc ghi nhận ca tử vong đầu tiên do biến thể Omicron
Diễn biến dịch Covid-19 tại Úc đang ngày một trở nên nghiêm trọng.

Các nhà chức trách Úc không đưa ra thêm chi tiết nào về ca tử vong liên quan đến biến thể Omicron, ngoại trừ thông tin rằng người đàn ông này đã nhiễm virus tại một cơ sở chăm sóc người già và qua đời trong một bệnh viện ở Sydney.

Nhà dịch tễ học Christine Selvey của NSW Health cho biết: “Đây là trường hợp tử vong đầu tiên được biết đến ở New South Wales  có liên quan đến biến thể Omicron đáng lo ngại”.

Người đàn ông này nằm trong số 6 trường hợp tử vong do Covid-19 được báo cáo ở Úc vào ngày 26/12. Tất cả các trường hợp đều ở các bang đông dân nhất là NSW và Victoria, nơi sinh sống của hơn một nửa dân số 25 triệu của đất nước.

Các bang NSW, Victoria và Queensland đã báo cáo tổng cộng 9.107 trường hợp mới vào ngày 27/12, đưa nước Úc vào đà tăng cao của các ca nhiễm mới. Năm tiểu bang và vùng lãnh thổ khác vẫn chưa báo cáo số trường hợp hàng ngày.

Annastacia Palaszczuk, Thủ hiến bang Queensland, cho biết: “Mặc dù chúng tôi đang thấy số ca tăng lên  nhưng chúng tôi không thấy tác động đến hệ thống bệnh viện của mình”.

Thụy Trang – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Tin Nước Úc

Khoảnh khắc trước thời điểm hai trực thăng đâm nhau ở Australia

Video do hãng tin 7 News của Australia công bố cho thấy...

Tin Quốc TếTin Tức

Mỹ và Nhật Bản bàn hạn chế xuất khẩu chip cho Trung Quốc

Bộ trưởng Thương mại Nhật Bản Nishimura Yasutoshi sẽ tới Mỹ trong...

Tin Tức

Đóng cửa khẩn cấp bãi biển ở Sydney sau khi phát hiện có tới 15 con cá mập

Một đàn cá mập đầu búa được phát hiện ngoài khơi Palm...

Tin Nước Úc

Úc vượt qua El Salvador để trở thành trung tâm ATM tiền điện tử lớn thứ 4

El Salvador, quốc gia đầu tiên hợp pháp hóa Bitcoin (BTC) đã bị đẩy...