Home Tâm Sự Người Việt tại nước ngoài chia sẻ dịp cuối năm
Tâm Sự

Người Việt tại nước ngoài chia sẻ dịp cuối năm

Báo Việt Luận – Nhiều người Việt sinh sống ở nước ngoài đang mong mỏi dịch bệnh sớm qua đi để cuộc sống trở lại bình thường trong năm mới.

Chia sẻ với báo Thanh Niên, nhiều người Việt xa xứ đã có nhiều câu chuyện về một năm đầy biến động vì Covid-19 và những dự định trong năm 2022.

Đón năm mới nơi xứ người

Anh Lê Đắc Minh, chuyên gia thiết kế chương trình học trực tuyến cho Đại học Columbia (bang New York, Mỹ) cho biết anh sẽ tiêm ngừa cúm và vắc xin tăng cường để đảm bảo sức khoẻ đón năm mới.

Anh Minh chia sẻ: “Nhiều buổi diễn đã bị hủy vì diễn viên mắc Covid-19. Dù cuộc sống vẫn diễn ra bình thường, người dân đang rất dè dặt”.

Chị Nguyễn Dương Huyền đang sống tại Hà Lan sẽ tổ chức tiệc tại nhà và mời sinh viên Việt Nam tham dự: “Mình muốn các bạn sinh viên xa gia đình được trải qua không khí ấm cúng của thời điểm đẹp nhất trong năm theo văn hóa phương Tây”.

Người Việt tại nước ngoài chia sẻ dịp cuối năm
Chị Nguyễn Dương Huyền trong chuyến du lịch Phần Lan hồi tháng 11 (ảnh trái) và anh Nguyễn Phan Bảo Việt tại chợ Giáng sinh ở thành phố Frankfurt, Đức

Chị Huyền cho biết để đảm bảo an toàn những người đến dự tiệc sẽ được yêu cầu tự xét nghiệm Covid-19. Hiện tại, chính phủ Hà Lan ra lệnh đóng cửa toàn bộ cửa hàng không thiết yếu để kiểm soát tụ tập dịp lễ.

Anh Nguyễn Phan Bảo Việt hiện là kỹ sư tại thành phố Frankfurt (Đức) cho biết: “Kế hoạch của mình là tổ chức tiệc nhỏ đón năm mới cùng các đồng nghiệp. Nếu điều kiện dịch bệnh cho phép, mình sẽ ra bờ sông Main ở trung tâm thành phố Frankfurt để xem pháo hoa đêm giao thừa”.

“Mình dự định mua một chiếc nón với dòng chữ “Chúc mừng năm mới” để tạo không khí lễ hội. Với mình, dịp lễ này cũng trôi qua như những ngày bình thường. Tuy nhiên, chỉ cần thấy bệnh nhân vui là mình cũng hạnh phúc rồi” chị Diệp Ngọc Trâm, điều dưỡng tại một trung tâm lọc thận ở bang Massachusetts (Mỹ) cho biết.

Hi vọng năm mới không còn dịch bệnh

“Mình mong cuộc sống sẽ trở lại bình thường. Hy vọng gia đình cùng toàn thể người dân Việt Nam vượt qua khó khăn và nhanh chóng phục hồi về mọi mặt. Mình cũng muốn mọi người đoàn kết để cùng nhau đánh bại các trở ngại”, anh Việt chia sẻ.

“Dịch bệnh được khống chế là mong ước lớn nhất của mình. Khi tình hình ổn định thì chúng ta mới có điều kiện tốt để thực hiện các kế hoạch của bản thân”, Minh cho biết.

Người Việt tại nước ngoài chia sẻ dịp cuối năm
Chị Diệp Ngọc Trâm mua sắm chuẩn bị cho năm mới

Chị Trâm mong muốn được sớm đoàn tụ với những người thân tại Việt Nam. Trong năm mới, chị cũng mong được nhận vào trường y để thực hiện ước mơ. Trâm cũng đặt mục tiêu có lối sống và chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng hơn trong năm tới. Mục tiêu lớn nhất của chị Huyền là về thăm quê sau khi Việt Nam nối lại các chuyến bay quốc tế. Chị hy vọng sẽ tiếp tục giúp đỡ các bạn sinh viên Việt Nam tại Hà Lan.

Thuỳ Hương – Báo Việt Luận

 

 

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Cộng ĐồngTâm Sự

Người con xa xứ chuẩn bị gì để đón Tết cùng gia đình?

Nhớ nhung chắc hẳn là nỗi niềm của những người con sống...

Trầm cảm khi đi du học
Tâm Sự

Bí kíp vượt qua trầm cảm khi du học

Với những du học sinh khoảng thời gian đầu xa nhà, họ...