Home Tin Tức Tin Nước Úc Úc: kiểm soát thành công cháy rừng nhưng mối đe doạ vẫn còn
Tin Nước ÚcTin Tức

Úc: kiểm soát thành công cháy rừng nhưng mối đe doạ vẫn còn

Báo Việt Luận – Hai vụ cháy rừng ở Tây Úc đã được kiểm soát tuy nhiên hàng trăm ha rừng và nhiều ngôi nhà đã bị thiêu rụi. Đồng thời, mối đe doạ những đám cháy tiếp theo vẫn còn.

Úc: kiểm soát thành công cháy rừng nhưng mối đe doạ vẫn còn
Cháy rừng tại Úc cơ bản kiểm soát nhưng vẫn chưa hết nguy hiểm

Những đám cháy ở Chidlow đã để lại nhiều than hồng trên vùng đồi Perth và có thể khiến ngọn lửa bùng trở lại. “Những cơn gió mạnh kết hợp với điều kiện oi bức trong vài ngày qua là điều không thể tha thứ.” Thủ hiến Mark McGowan nói.

Ông cũng cho biết các nhân viên đã “nỗ lực phi thường trong những điều kiện kinh khủng”. Họ thậm chí đã đánh cược tính mạng mình để bảo vệ tài sản và động vật. Và nhờ vào đó rất nhiều người đã được cứu.

Sau khi tàn phá khoảng 165 ha, ngọn lửa ở Chidlow đã được kiểm soát. Tuy nhiên, ông McGowan vẫn rất lo ngại về các đám than hồng.

Khoảng 100 nhân viên cứu hỏa và một máy bay tiếp dầu lớn đang có mặt tại hiện trường để giúp đỡ cho khoảng 120 ngôi nhà ở Wooroloo, Gidgegannup và Chidlow bị mất điện.

Ông McGowan cho biết rất nhiều tài sản đã mất hoàn toàn và ba công trình phụ cũng bị ảnh hưởng. Điều này khiến người dân và giới chức trách tại đây vô cùng lo lắng. Năm ngoái có đến 86 ngôi nhà bị phá huỷ. Hiện tại, nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra.

Đám cháy tại Margaret cũng được kiếm soát. Tuy nhiên, nguy cơ bùng lại vẫn chưa được đảm bảo hoàn toàn. Có khoảng 100 lính cứu hoả và một máy bay tiếp dầu cỡ lớn tại hiện trường. Nguyên nhân đám cháy này vẫn đang được điều tra.

Vùng đồi Perth vừa nhận thông báo khẩn cấp về các đám cháy rừng. Cảnh báo bao gồm những người và nhà trong khu vực giáp với Government Road, Old Northam Road, Forge Farm Riding School, Liberton Road and Jason Street các phần tiếp giáp với Wooroloo, Chidlow và Shire của Mundaring

Perth đã phải chịu đựng những ngày thời tiết khắc nghiệt, với nhiệt độ tối đa là 42 ° C và 43 ° C vào Ngày Giáng sinh và Ngày lễ tặng quà, và 40 ° C vào Thứ Hai.

Thuỳ Hương – Báo Việt Luận

 

 

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Tin Nước Úc

Khoảnh khắc trước thời điểm hai trực thăng đâm nhau ở Australia

Video do hãng tin 7 News của Australia công bố cho thấy...

Tin Quốc TếTin Tức

Mỹ và Nhật Bản bàn hạn chế xuất khẩu chip cho Trung Quốc

Bộ trưởng Thương mại Nhật Bản Nishimura Yasutoshi sẽ tới Mỹ trong...

Tin Tức

Đóng cửa khẩn cấp bãi biển ở Sydney sau khi phát hiện có tới 15 con cá mập

Một đàn cá mập đầu búa được phát hiện ngoài khơi Palm...

Tin Nước Úc

Úc vượt qua El Salvador để trở thành trung tâm ATM tiền điện tử lớn thứ 4

El Salvador, quốc gia đầu tiên hợp pháp hóa Bitcoin (BTC) đã bị đẩy...