Home Tin Tức Tin Nước Úc Úc lo ngại về lương thực sau khi lũ lụt chia cắt các tuyến đường giao thông
Tin Nước ÚcTin Tức

Úc lo ngại về lương thực sau khi lũ lụt chia cắt các tuyến đường giao thông

Báo Việt Luận – Chính phủ liên bang Úc đã tìm cách trấn an người dân rằng họ sẽ không thiếu thức ăn sau khi lũ lụt nghiêm trọng cắt đứt các liên kết giao thông chính ở trung tâm đất nước.

Lũ lụt xãy ra trong những ngày qua đã làm hỏng cơ sở hạ tầng đường sắt ở Nam Úc và chia cắt đường cung cấp lương thực cho Lãnh thổ phía Bắc và Tây Úc trong tuần này. Tình trạng thiếu lương thực và các nguồn cung cấp thiết yếu hiện đang là mối lo ngại ở Darwin, Tây Úc và các thị trấn hẻo lánh bao gồm Coober Pedy.

Úc lo ngại về lương thực sau khi lũ lụt chia cắt các tuyến đường giao thông
Úc lo ngại về lương thực sau khi lũ lụt chia cắt các tuyến đường giao thông.
“Mối quan tâm đầu tiên của chúng tôi là về sự an toàn và nhu cầu của những người bị ảnh hưởng trực tiếp và biết rằng thông qua việc hợp tác cùng nhau, chúng tôi có thể giữ cho xe vẫn có thể chạy và khôi phục chuỗi cung ứng trên toàn quốc. Cộng đồng cũng có vai trò trong việc này, bằng cách mua những thứ bạn cần chứ không phải tích trữ bởi điều này làm tăng nhu cầu một cách không cần thiết và sau đó tác động trực tiếp đến nguồn cung.” Bộ trưởng Quản lý Khẩn cấp Bridget McKenzie cho biết vào ngày 29/1.

Thượng nghị sĩ McKenzie cho biết Cơ chế Điều phối Quốc gia của chính phủ đang làm việc thông qua các lựa chọn với các bang và vùng lãnh thổ để dự trữ các nguồn cung cấp thiết yếu và tiến hành sửa chữa nhanh chóng các tuyến đường.

Tình trạng khẩn cấp lớn kéo dài 14 ngày đã được ban bố tại Nam Úc vào ngày 28/1, cho phép Ủy viên Cảnh sát Grant Stevens của bang chỉ đạo việc vận chuyển hàng hóa và cải thiện an ninh lương thực SA. Đường cao tốc Stuart – đường liên kết chính giữa Adelaide và Darwin vẫn bị ngập nước vào ngày 29/1 và không xác định được chính xác thời gian có thể hoạt động trở lại.

Sự gián đoạn chuỗi cung ứng là nguyên nhân lớn nhất gây khó khăn cho nguồn cung cấp thực phẩm ở Tây Úc. Richard Forbes từ Nhà phân phối Thực phẩm Độc lập của Úc nói với ABC” “Đây là một tình huống rất nghiêm trọng. Hàng nghìn tấn thực phẩm được vận chuyển mỗi ngày từ các bang miền đông sang miền tây.” Ông cho biết thiệt hại về cơ sở hạ tầng có nghĩa là 6500 địa điểm được IFDA phục vụ, bao gồm các viện dưỡng lão, quán cà phê và nhà hàng không có thức ăn.

Thụy Trang – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Tin Nước Úc

Khoảnh khắc trước thời điểm hai trực thăng đâm nhau ở Australia

Video do hãng tin 7 News của Australia công bố cho thấy...

Tin Quốc TếTin Tức

Mỹ và Nhật Bản bàn hạn chế xuất khẩu chip cho Trung Quốc

Bộ trưởng Thương mại Nhật Bản Nishimura Yasutoshi sẽ tới Mỹ trong...

Tin Tức

Đóng cửa khẩn cấp bãi biển ở Sydney sau khi phát hiện có tới 15 con cá mập

Một đàn cá mập đầu búa được phát hiện ngoài khơi Palm...

Tin Nước Úc

Úc vượt qua El Salvador để trở thành trung tâm ATM tiền điện tử lớn thứ 4

El Salvador, quốc gia đầu tiên hợp pháp hóa Bitcoin (BTC) đã bị đẩy...