Home Tin Tức Tin Nước Úc Úc mở rộng quy mô sản xuất urê với Incitec Pivot
Tin Nước ÚcTin Tức

Úc mở rộng quy mô sản xuất urê với Incitec Pivot

Báo Việt LuậnÚc vừa được thiết lập để mở rộng quy mô sản xuất urê – một thành phần chính của chất lỏng xả diesel. Đây là một yếu tố quan trọng để giữ cho các lĩnh vực vận chuyển hàng hóa và hậu cần của đất nước đi đúng hướng.

Chính phủ liên bang và nhà sản xuất phân bón Incitec Pivot đã đạt được một thỏa thuận nhằm tăng đáng kể sản lượng urê tại địa phương, được sử dụng trong chất lỏng xả diesel AdBlue.

Bộ trưởng Năng lượng Angus Taylor cho biết, Úc hiện có đủ dự trữ AdBlue và thỏa thuận với Incitec Pivot sẽ cho phép sản xuất urê dạng hạt kỹ thuật (TGU) trong nước. Ông cho biết trong một tuyên bố: “Việc mở rộng sản xuất của Incitec Pivot sẽ được thực hiện mà không ảnh hưởng đến việc cung cấp phân bón nông nghiệp cho nông dân địa phương hoặc làm gián đoạn chuỗi phân phối địa phương cho AdBlue. Thỏa thuận này là một phần quan trọng khác trong chiến lược rộng lớn hơn của Chính phủ nhằm xây dựng khả năng phục hồi của chuỗi cung ứng, bao gồm giải quyết các vấn đề vận chuyển, đảm bảo nguồn cung cấp các sản phẩm quan trọng tại địa phương và tăng cường năng lực sản xuất tại địa phương.”

Một nhà máy phân bón Incitec ở tây bắc Queensland.
Một nhà máy phân bón Incitec ở tây bắc Queensland.

Công ty này sẽ thiết kế, thử nghiệm và sau khi các thử nghiệm thành công, sẽ mở rộng quy mô sản xuất với số lượng đáng kể urê cấp kỹ thuật để cung cấp cho thị trường trong nước.

Vào tháng 11, Incitec Pivot đã công bố  kế hoạch đóng cửa nhà máy phân bón Gibson Island ở Brisbane vào tháng 12 năm 2022. Thỏa thuận mới đã mang lại sự cứu trợ rất cần thiết cho nhiều người trong ngành.

Giám đốc điều hành Liên đoàn Nông dân Quốc gia Úc Tony Mahar cho biết: “Đây là một sự cứu trợ đáng hoan nghênh đối với sự gián đoạn nguồn cung tiềm năng đối với AdBlue được sử dụng trong một số máy móc nông trại và xe chạy trên đường được nông dân sử dụng. Chúng tôi khen ngợi chính phủ liên bang và bộ trưởng Taylor đã hành động quyết đoán để đảm bảo nguồn urê trong nước cho quá trình sản xuất AdBlue.”

Cùng với lượng hàng đã có trong tay, các lô hàng mới đã được đảm bảo trong tháng trước và khả năng cung cấp trực tuyến trong nước, nông dân và ngành nông nghiệp có thể quay trở lại hoạt động kinh doanh như cách tiếp cận thông thường mà không sợ bị gián đoạn chuỗi cung ứng.

Simon Henry, giám đốc điều hành của DGL Group, công ty mẹ của nhà sản xuất AdBlue lớn nhất Australia AUSblue, nói rằng mặc dù có một tin tốt là có một lựa chọn địa phương để sản xuất urê, nhưng ngành công nghiệp vẫn cần đa dạng hóa các nguồn cung cấp.

Sự thiếu hụt urê trên toàn cầu đã gây ra nỗi sợ hãi trong giới tài xế xe tải và ngành vận tải, những người lo ngại nó có thể làm tê liệt mạng lưới giao thông cung cấp hàng tiêu dùng hàng ngày cho người Úc. Indonesia đã hứa cung cấp cho Australia 5.000 tấn urê tinh chế vào tháng 1.

Bộ trưởng Thương mại Dan Tehan cho biết bằng cách hợp tác chặt chẽ với các đối tác của mình, họ đã có thể đảm bảo nguồn cung cấp thiết yếu này cho Úc. Úc sẽ tiếp tục tăng cường các mối quan hệ chặt chẽ trên toàn thế giới để hỗ trợ và hơn nữa lợi ích của đất nước.

Tuần trước, ông Tehan cho biết Úc còn khoảng 7 tuần lượng urê do Trung Quốc hạn chế xuất khẩu. Ông đã đánh dấu các phương pháp tiếp cận tăng cường nguồn cung với các quốc gia bao gồm Ả Rập Xê Út, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Qatar và Nhật Bản .

Vào đầu tháng 11, Úc đã gửi cho Hàn Quốc khoảng 80.000 lít AbBlue có công thức trước khi cuộc khủng hoảng ập đến với đất nước.

Thụy Trang – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Tin Nước Úc

Khoảnh khắc trước thời điểm hai trực thăng đâm nhau ở Australia

Video do hãng tin 7 News của Australia công bố cho thấy...

Tin Quốc TếTin Tức

Mỹ và Nhật Bản bàn hạn chế xuất khẩu chip cho Trung Quốc

Bộ trưởng Thương mại Nhật Bản Nishimura Yasutoshi sẽ tới Mỹ trong...

Tin Tức

Đóng cửa khẩn cấp bãi biển ở Sydney sau khi phát hiện có tới 15 con cá mập

Một đàn cá mập đầu búa được phát hiện ngoài khơi Palm...

Tin Nước Úc

Úc vượt qua El Salvador để trở thành trung tâm ATM tiền điện tử lớn thứ 4

El Salvador, quốc gia đầu tiên hợp pháp hóa Bitcoin (BTC) đã bị đẩy...